Thứ hai, 02/10/2023 | 18:30
RSS

Một trường ở Biên Hòa vẫn cho học sinh đi học giữa dịch Covid-19

Thứ ba, 18/08/2020, 21:10 (GMT+7)

Sáng nay, Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Khuyến đã tổ chức cho hơn 800 học sinh đi học lại, bất chấp lệnh tạm nghỉ để phòng chống dịch.

Sự kiện:
Đồng Nai

Sáng 18/8, rất nhiều học sinh của Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Khuyến (phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã đến trường đi học lại; mặc dù trước đó UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm ngưng hoạt động các cơ sở giáo dục (trừ mầm non) để phòng chống dịch bệnh covid-19

THCS Nguyễn Khuyến
Gần một ngàn học sinh đi học lại khi đang có lệnh tạm ngưng tại TP Biên Hòa. Ảnh NLĐ.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của UBND phường Trảng Dài, đã tới kiểm tra, ghi nhận sự việc và lập biên bản về trường hợp này. Được biết, có 804/862 học sinh đến trường (chiếm tỷ lệ trên 93%) vào buổi sáng hôm nay. 

Trao đổi với Tuổi trẻ, một phụ huynh học sinh bức xúc: "Trong khi cả tỉnh và cộng đồng tham gia phòng chống dịch thì nhà trường bắt học sinh đến trường, bất chấp lệnh cấm của chính quyền. Ở đây không phải là chuyện học phí mà trách nhiệm của nhà trường với xã hội trong mùa dịch COVID-19".

Theo báo cáo của bà Lê Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Khuyến, thì việc cho học sinh đi học lại là do đặc thù của nhà trường. Bởi đây là trường ngoài công lập, nên trường đã triển khai cho học sinh tập trung nhằm chuẩn bị năm học mới, kết hợp hướng dẫn các phương pháp học online tại nhà. Bên cạnh đó, bà khẳng định nhà trường vẫn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh lớp học.

Hiện, TP Biên Hòa đã nhận được báo cáo sự việc trên từ UBND phường Trảng Dài và đã tiến hành chỉ đạo các ngành chức năng làm việc với ban giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Khuyến để có hướng xử lý trong thời gian sớm nhất. 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN