Thứ ba, 05/12/2023 | 03:14
RSS

Bình Định giãn cách xã hội các đối tượng nguy cơ cao nhiễm Covid-19

Thứ ba, 18/08/2020, 16:42 (GMT+7)

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội đối với các đối tượng có nguy cơ cao gồm: người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, người có bệnh lý mãn tính khác...

Bình Định yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội đối với các đối tượng có nguy cơ cao

Bình Định lấy mẫu xét nghiệm covid-19 đối với người về từ vùng dịch. Ảnh minh họa

Ngày 18/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội đối với các đối tượng có nguy cơ cao, gồm: Người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, người có bệnh lý mãn tính khác đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

Trường hợp có ca nhiễm bệnh, thực hiện ngay việc khoanh vùng, cách ly với quy mô, phạm vi, thời gian phù hợp; nhanh chóng triển khai truy vết lịch sử tiếp xúc, xét nghiệm đồng loạt và cách ly tập trung, đặc biệt là những người có nguy cơ.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu Sở Y tế tỉnh này chỉ đạo, giám sát các cơ sở y tế thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không được lơ là, chủ quan để dịch bệnh bùng phát, lây lan từ cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng nhấn mạnh, các cơ sở y tế chuẩn bị, cung cấp phương tiện bảo hộ cho các lực lượng phòng chống dịch, đặc biệt là lực lượng y, bác sĩ, cán bộ y tế…

Đồng thời, cần phải có quy trình chuẩn xử lý những ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, phát hiện nhanh trường hợp nhiễm bệnh, không để bệnh nhân di chuyển qua nhiều bệnh viện, nhiều nơi trước khi phát hiện bị nhiễm bệnh.

Ngoài ra, tiếp tục thành lập và duy trì các tổ công tác phòng, chống dịch tại cơ sở, gồm các tổ, đội phản ứng nhanh, tổ tự quản thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ cao lây nhiễm, kịp thời áp dụng biện pháp phù hợp.

Tính đến chiều ngày 18/8, Bình Định chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Hiện tỉnh Bình Định có 58 người diện nghi ngờ, đang được cách ly tại bệnh viện, 256 người đang cách ly tập trung, 1.118 người đang được cách ly tại nhà. Trong đó, 47 người lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đang chờ kết quả.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN