Thứ bảy, 25/03/2023 | 15:00
RSS

Lên bản chơi Tết, thiếu nữ bị nam thanh niên 'bắt về làm vợ'

Thứ ba, 08/02/2022, 14:23 (GMT+7)

Khi lên bản vui chơi dịp Tết, một thiếu nữ bất ngờ bị nam thanh niên cố bắt về làm vợ. Vụ việc xảy ra dưới sự chứng kiến của rất nhiều người.

Theo nguồn tin trên Vietnamnet, mới đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh "bắt vợ" của các thanh niên tại một xã vùng cao thuộc tỉnh Hà Giang. Trong clip, thanh niên trẻ đang giữ tay một thiếu nữ mặc váy dân tộc H’Mông màu vàng cam.

Thiếu nữ này ra sức chống cự, cả hai giằng co ở giữa đường trước sự chứng kiến của nhiều người. Sau một hồi, thiếu nữ thoát ra khỏi sự kìm kẹp của nam thanh niên và chạy đi. Tuy nhiên nam thanh niên vẫn không buông tha mà tiếp tục chạy đuổi theo thiếu nữ này.

Lên bản chơi Tết, thiếu nữ bị nam thanh niên vùng cao bắt về làm vợ

Nam thanh niên "bắt" thiếu nữ mặc váy cam về làm vợ. Ảnh cắt từ clip

Đáng chú ý, vụ việc xảy ra dưới sự chứng kiến của rất nhiều người nhưng không hề có sự can thiệp nào giúp đỡ bé gái này. Rất may, sau đó có một cán bộ công an xuất hiện đã giữ thanh niên lại và giải cứu thành công cho cô gái.

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước hủ tục "bắt vợ" vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi. 

Lên bản chơi Tết, thiếu nữ bị nam thanh niên vùng cao bắt về làm vợ

Rất may sau đó thiếu nữ được một cán bộ công an giải cứu. Ảnh cắt từ clip

Chiều 8/2, theo thông tin trên báo Dân trí, sau khi được cứu giúp bé gái cho biết, bản thân cùng bạn bè lên bản thì tự nhiên có nam thanh niên chạy ra hành động như vậy. Toàn bộ diễn biến vụ việc này đã được người dân ghi hình lại.

Hiện tại, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang đang vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin thiếu nữ lên bản vui chơi dịp Tết rồi bị nam thanh niên bắt về làm vợ theo hủ tục của người H'Mông.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại