Thứ bảy, 09/12/2023 | 11:45
RSS

Ấm lòng hình ảnh hàng trăm chiếc xe máy của công nhân được buộc sẵn quà Tết

Thứ năm, 13/01/2022, 15:45 (GMT+7)

Những ngày gần đây, hình ảnh hàng trăm chiếc xe máy trong bãi đỗ được buộc sẵn quà Tết được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội đã khiến nhiều không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

Ấm lòng hình ảnh hàng trăm chiếc xe máy của công nhân được buộc sẵn quà Tết

Hình ảnh hàng trăm chiếc xe máy được sắp sẵn suất quà tết được lan truyền trên mạng xã hội Ảnh: FB

Những ngày gần đây, hình ảnh hàng trăm chiếc xe máy của công nhân được sắp xếp cẩn thận suất quà Tết lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động bởi sự chăm lo tận tình của công ty dành cho người lao động trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động đến nhiều doanh nghiệp.

“Nhìn mà thấy ấm áp vô cùng. Chẳng quan trọng là to hay nhỏ, nhưng chỉ cần như thế này thôi cũng khiến bản thân mỗi người lao động cảm thấy mình được quan tâm, chăm lo. Một năm làm việc vất vả cũng xứng đáng rồi!”, một bạn trẻ bình luận.

Trong khi đó, người dùng khác cũng viết: “Trời ơi, công ty nhà người ta. Trông mà ngưỡng mộ vô cùng, có cần cái gì cao sang đâu cứ như này cũng đủ ấm lòng rồi. Công ty cẩn thận, chu đáo và hết mực chăm lo đời sống nhân viên nhé.”

Hay: “Món quà thiết thực những ngày dịch dã. Cả năm đói kém đến cuối năm nhìn thấy quà của công ty, dù chẳng to nhưng cũng rớt nước mắt, xúc động thật sự. Hy vọng điều tốt đẹp này sẽ được lan tỏa!”, Hương Nguyễn xúc động viết.

Ấm lòng hình ảnh hàng trăm chiếc xe máy của công nhân được buộc sẵn quà Tết

Hình ảnh những phần quà để trên xe máy đang được lan truyền trên mạng đúng là của Công ty may Tân Đệ. Ảnh: FB

Ngày 13/1, trao đổi với báo Dân Việt, ông Trịnh Thanh Định – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phẩn sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty may Tân Đệ) cho biết, hình ảnh những phần quà để trên xe máy đang được lan truyền trên mạng đúng là của công ty mình.

Theo ông Định, công ty ông có khoảng hơn 18.000 công nhân làm việc tại 9 nhà máy. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, công ty đã chi khoảng 25 tỷ đồng để trao quà Tết cho công nhân. Ước tính, mỗi công nhân của công ty nhận phần quà trị giá khoảng 1,4 triệu đồng.

Ấm lòng hình ảnh hàng trăm chiếc xe máy của công nhân được buộc sẵn quà Tết

Công ty đã chủ động phân công nhân sự để tiến hành trao quà Tết, chằng trên xe máy cẩn thận cho các công nhân. Ảnh: FB

Hình ảnh những phần quà đang được lan truyền trên mạng là sự kiện công ty tặng quà Tết cho công nhân diễn ra vào ngày 8/1. Mỗi công nhân nhận được 1 thùng bia, 1 thùng nước ngọt và 10kg gạo. Công ty đã chủ động phân công nhân sự để tiến hành trao quà Tết, chằng trên xe máy cẩn thận cho các công nhân.

Dự kiến đợt trao quà Tết thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 15/1 tới đây. Mỗi công nhân ở lần trao quà này sẽ nhận được phần quà gồm: 3 hộp bánh, 1 chai dầu đậu nành (2 lít), 1 gói bột ngọt và 1 chai rượu nếp.

Chủ tịch Công đoàn Công ty may Tân Đệ cũng thông tin thêm, sau khi trao quà Tết đợt 2 khoảng hai ngày, công ty sẽ chi thưởng lương tháng 13 cho công nhân; trước Tết Nguyên đán mỗi công nhân sẽ nhận được quà lì xì 500.000 đồng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại