Thứ tư, 08/12/2021 | 01:13
RSS

Người mẹ giải thích lý do không đưa con đi cùng trong clip 'đi lấy chồng để con khóc nức nở'

Thứ ba, 16/11/2021, 07:35 (GMT+7)

Đoạn clip "mẹ đi lấy chồng để con khóc nức nở" gây bão mạng xã hội cùng những tranh cãi trái chiều về hành động của người mẹ trong ngày cưới.

Ngày 15/11, đoạn clip có tên "Mẹ đi lấy chồng con ở với ai" được đăng tải gây bão mạng xã hội cùng những tranh cãi trái chiều.

Trong clip, người mẹ mặc áo dài, chuẩn bị làm lễ vu quy. Sợ mẹ đi mất, cô con gái nhỏ khóc nức nở dù được mẹ dỗ dành: "Mẹ không có đi, mẹ ở đây nè. Con đi tắm đi, mẹ ngồi ở đây mẹ đợi chứ mẹ không có đi".

Người mẹ giải thích lý do không đưa con đi cùng trong clip đi lấy chồng để con khóc nức nở

Mẹ đi lấy chồng, con gái khóc nức nở là đoạn clip gây bão mạng ngày 15/11.

Bà ngoại bé cũng vào dỗ cháu: "Mẹ không đi đâu, nếu mẹ đi bà ngoại chạy xe theo". Thấy vậy, người thân cô dâu cũng vào nịnh em bé đi tắm nhưng cô bé nhất mực không nghe, vẫn khóc nức nở nói: "Không, con muốn mẹ ở đây"

Đoạn clip khiến nhiều người không cầm được xúc động, xót xa, thương cho em bé khi mẹ đi lấy chồng mới. Kẻ lại quay sang chỉ trích người mẹ vô tâm, có hạnh phúc mới nhưng không đưa con đi cùng. 

Chia sẻ trên tờ Nhịp sống Việt, người mẹ trong clip đã tiết lộ sự thật không giống như những gì dân mạng nghĩ.

Người mẹ giải thích lý do không đưa con đi cùng trong clip đi lấy chồng để con khóc nức nở

Chị Hạnh và con gái - bé Bòn Bon trong ngày cưới. 

Theo tờ Nhịp sống Việt, người mẹ trong clip là chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (quê Vĩnh Long, hiện đang sống ở TP.HCM). Chị Hạnh cho biết, cô cảm thấy rất buồn khi clip được tung ra không có lời giải thích nào đi kèm khiến nhiều người hiểu sai về cô. 

Sau khi phát hiện clip đăng tràn lan trên mạng, chị Hạnh đã đăng thêm nhiều clip đính chính nhưng dân mạng chỉ share đoạn clip dễ gây hiểu lầm trên. Chị mong mọi người có thể hiểu ngọn ngành câu chuyện để tránh những bình luận khiếm nhã, ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của mình. 

Con gái chị Hạnh - bé Bòn Bon năm nay 4 tuổi. Nói về chuyện tình cảm với cha của bé Bòn Bon, chị Hạnh cho biết, hai người ly hôn khi bé vừa được 6 tháng tuổi. Từ đó tới nay, chị làm mẹ đơn thân, một mình chăm sóc, nuôi dưỡng con gái. Cách đây 1 năm, chị Hạnh quen biết và có tình cảm với người chồng hiện tại. Sau một thời gian tìm hiểu, hai người quyết định đến với nhau. Đám cưới cặp đôi diễn ra cách đây vài ngày. 

Người mẹ giải thích lý do không đưa con đi cùng trong clip đi lấy chồng để con khóc nức nở

Người mẹ giải thích lý do không đưa con đi cùng trong clip đi lấy chồng để con khóc nức nở

Chị Hạnh và ông xã hiện tại. 

Nói về lý do vì sao không đưa con gái đi cùng trong ngày cưới, để bé khóc nức nở. Chị Hạnh giải thích: "Hôm đó là ngày rước dâu. Mình ở miền Tây nên có nhiều phong tục riêng. Bố mẹ chồng và cả chồng mình là người Sài Gòn, họ nhiều lần nói ngày rước dâu thì cho cả con gái mình đi cùng. Tuy nhiên, ông bà của mình thì không cho rước mẹ rước luôn cả con. Vì vậy, gia đình mình thống nhất là sau khi cưới 3 ngày, mình sẽ quay về đón con gái đi cùng".

Sau 3 ngày về nhà chồng, chị Hạnh đã quay về đón con lên cùng. Chị Hạnh cho biết, chồng và gia đình chồng đều rất thương bé Bòn Bon, để bé lên ở cùng mẹ, nhập khẩu và đi học ở TP.HCM  

Người mẹ giải thích lý do không đưa con đi cùng trong clip đi lấy chồng để con khóc nức nở

Chồng mới của chị Hạnh rất yêu thương con riêng của vợ.

Được biết, ông xã chị Hạnh là trai tân. Anh là người hiền lành, yêu thương, quan tâm Bòn Bon như con ruột. Tất cả những chi phí nuôi bé, quần áo, sữa của Bòn Bon đều do anh chi trả. Về phía bé, Bé Bòn Bon rất thương ba dượng, mỗi khi ba đi đâu là bé đều ngồi ở cửa đợi và hỏi mẹ: "Ba đi đâu, ba đi đâu rồi?". 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại