Thứ hai, 26/02/2024 | 15:01
RSS

'Thánh chế' Thanh Tuyền: Lấy chồng, đừng bao giờ 'nhắm mắt đưa chân'

Thứ sáu, 23/11/2018, 20:53 (GMT+7)

Các cô gái đang ngấp nghé cánh cửa hên xui của hôn nhân đừng bao giờ "nhắm mắt đưa chân" trong cái quyết định hệ trọng của cuộc đời", bà mẹ 8X nhắn nhủ.

Thánh chế Thanh Tuyền lấy chồng, đừng bao giờ nhắm mắt đưa chân2"Thánh chế" Thanh Tuyền và chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm. Ảnh FBNV

“Bao giờ lấy chồng" có lẽ là câu hỏi mà các cô nàng FA nhận được nhiều nhất trong câu chuyện với một ai đó. Họ thì coi đó là thể hiện sự quan tâm với người khác, nhưng với chủ nhân được hỏi han thì có vẻ không thoải mái và cảm thấy áp lực vô cùng.

Chuyện kết hôn là đặc biệt quan trọng với đời người con gái, vì thế, chị em đừng vì vội vàng hay sự thúc ép của người khác mà vội vàng “nhắm mắt đưa chân” bước qua cánh cửa hạnh phúc.

Mới đây, “thánh chế” Thanh Tuyền đã có những chia sẻ rất thú vị và đầy sâu sắc về vấn đề này qua bài viết với tựa đề: “Đừng bao giờ lấy chồng nếu đó không phải là mong muốn của chính bạn” và nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người.

Chị Thanh Tuyền viết: “Tất cả những người khuyên bạn, giục bạn, thậm chí ép bạn lấy chồng, người ta sẽ hết trách nhiệm ngay khi bạn đồng ý bước chân vào con đường đó. Và yên tâm đi, sau đấy thì bạn, chính bạn, chứ không phải họ, sẽ phải "trả giá" nếu quyết định ấy là sai lầm.

Kỳ lạ là, rất nhiều người muốn tính thay, sống thay và quyết định thay người khác. Họ nghĩ đơn giản với quan điểm "yên bề gia thất". Nhưng không, lấy chồng không đồng nghĩa với yên ổn. Tôi biết có những người, sau khi cưới, họ khổ sở gấp trăm nghìn lần lúc độc thân. Chỉ vì quá tuổi, chỉ vì định kiến mà nhắm mắt lấy một người bản thân không có chút cảm xúc yêu đương nào.

Thánh chế Thanh Tuyền lấy chồng, đừng bao giờ nhắm mắt đưa chân
Đừng bao giờ "nhắm mắt đưa chân" lấy chồng nhé các cô gái. Ảnh minh họa

Có người lấy phải kẻ chỉ biết ăn nhậu triền miên, không công không việc, chỉ biết một nhiệm vụ duy nhất và giỏi nhất là duy trì nòi giống. Và vợ chính là "con nợ" của anh ta. Một trăm thứ quan hệ nội ngoại, hiếu hỉ, tất cả công to việc lớn trong nhà, dạy dỗ, chăm sóc con cái dồn hết lên vai của người vợ. Vô phúc thay, có cô còn gặp kẻ vũ phu, chửi mắng, đánh đập vợ như cơm bữa.

Vậy lấy chồng như thế để làm gì? Để thử thách và đày đọa bản thân ư?

Tôi không biết ông nào trót "phát minh" ra cái trò cưới nhau này cho nhân loại, nhưng chắc ông ý quên không chú thích "đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng". Hôn nhân cũng giống như thuốc chữa bệnh, có tác dụng phụ và không phải ai cũng hợp. Tùy bệnh mà dùng và nếu không có bệnh thì đừng đua đòi thấy người ta uống mình cũng theo. Nguy hiểm chết người đấy.

Tất nhiên, bao đời nay "trai khôn dựng vợ, gái ngoan tìm chồng", quy luật rồi. Và đa phần những người khuyên mình lấy chồng đó, họ cũng chỉ có ý tốt cho mình thôi. Nhưng các cô gái đang ngấp nghé cánh cửa hên xui của hôn nhân ạ, đừng bao giờ "nhắm mắt đưa chân" trong cái quyết định hệ trọng của cuộc đời.

Nếu thực sự muốn, hãy rọi đèn xem xét kĩ trước khi bước vào, còn không, thì dũng cảm chọn con đường khác, tuy ít người đi mà bản thân thấy thực sự hạnh phúc. Vì hôn nhân là thuốc, chứ không phải thực phẩm chức năng”.

Clip: Thanh niên trượt trước đầu xe

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN