Chủ nhật, 10/12/2023 | 15:15
RSS

Bắt vợ Giám đốc Sở Tư pháp vì hành vi lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Thứ ba, 16/06/2020, 07:43 (GMT+7)

Lợi dụng địa vị của chồng và vị trí xã hội của mình, vợ Giám đốc Sở Tư pháp đã lừa đảo hàng trăm tỷ đồng.

Lừa hàng trăm tỷ đồng, vợ Giám đốc Sở Tư pháp bị bắt

Công an khám xét phòng công chứng. Ảnh: Tiền Phong

Báo Công an TP HCM cho biết, vào lúc 18h ngày 15/6, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt tạm giam Bùi Thị Mai Liên (SN 1974, trú TP Đà Lạt), Trưởng phòng Hành chính Tư pháp thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng. Sở này cũng là nơi ông Đoàn Xuân Sơn (SN 1972), chồng bà Liên làm Giám đốc.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã thông báo vụ việc với Sở chủ quản của bà Liên và tiến hành khám xét tại Phòng công chứng số 1, đặt tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (số 36 đường Trần Phú, Phường 4, Đà Lạt).

Theo đó, lợi dụng địa vị của chồng, vị trí xã hội của mình và trưng ra một số giấy tờ về bất động sản Liên đã lấy được niềm tin của nhiều người, mượn nợ rồi không trả. Chủ nợ của Liên, người nhiều nhất trên 53 tỷ đồng, ít cũng vài ba tỷ. Liên đã thế chấp căn nhà đang ở và một số tài sản là bất động sản khác để vay tiền. Với một món bất động sản, Liên ký công chứng thế chấp vay tiền của 2 người. 

Hiện số tiền mà Liên nợ của ngân hàng, cán bộ và người dân lên đến hàng trăm tỷ đồng. Nạn nhân của Liên thuộc nhiều thành phần: cán bộ ở một số cơ quan thuộc Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngân hàng, công an và người dân. Thủ đoạn chủ yếu là dụ dỗ, lừa đảo người khác lập hợp đồng, viết giấy vay nhận nợ.

Trên Tiền Phong đưa tin, nhiều nạn nhân tố cáo ông Sơn cùng Liên trực tiếp hỏi vay tiền; có những khoản vay nợ, Liên giao dịch ngay tại cơ quan. Một số chủ nợ đã đến Sở Tư pháp tìm gặp vợ chồng Liên để đòi nợ, gây ồn ào, ảnh hưởng đến môi trường công sở. Có người đã khởi kiện vụ án đến TAND TP.Đà Lạt.

Ngày 28/2, tòa đã thụ lý vụ án và ra quyết định phong tỏa ngôi nhà 20 C Phan Chu Trinh của bà Liên. Hiện Công an Lâm Đồng đang điều tra mở rộng vụ án.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN