Thứ bảy, 13/04/2024 | 20:43
RSS

Cán bộ tín dụng ngân hàng lừa đảo hơn 6 tỷ đồng

Thứ sáu, 12/06/2020, 20:46 (GMT+7)

Công an tỉnh Trà Vinh thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng với một cán bộ tín dụng ngân hàng lừa đảo hơn 6 tỷ đồng.

Cán bộ tín dụng ngân hàng lừa đảo hơn 6 tỷ đồng

Ảnh minh họa

Ngày 12/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Nguyễn Trọng Nguyễn (26 tuổi, trú ấp số 6, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Trọng Nguyễn là cán bộ tín dụng của một ngân hàng thương mại ở huyện Càng Long. Năm 2018, để kiếm thêm thu nhập, Nguyễn Trọng Nguyễn vay mượn tiền của nhiều người rồi cho người khác vay lại để hưởng chênh lệch và mua nhà, đất.

Đến tháng 7/2019, Nguyễn Trọng Nguyễn bị mất cân đối tài chính do một số người vay tiền không trả đúng hạn và tiền lãi tăng cao. Để có tiền trả nợ, Nguyễn Trọng Nguyễn tiếp tục vay tiền của nhiều người bằng cách đưa ra thông tin gian dối là khách hàng của Nguyễn Trọng Nguyễn hay một số cá nhân khác cần đáo hạn ngân hàng, sau thời gian khoảng 3 - 9 ngày thì Nguyễn Trọng Nguyễn sẽ trả lại tiền vay. 

Với cách này, Trọng Nguyễn đã vay mượn của nhiều người với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng và dùng nhiều lý do để kéo dài thời gian trả nợ. Đến tháng 11/2019, Nguyễn Trọng Nguyễn nghỉ việc, nhiều bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nguyễn Trọng Nguyễn đến cơ quan chức năng.

Trước đó tương tự sự việc trên, cựu nhân viên ngân hàng ở Cần Thơ cũng lừa đảo 5 tỷ đồng của nhiều người để "nướng" vào cá độ Tỷ giá USD tỷ Giá vàng trên mạng.

Đối tượng lừa đảo này là Hà Tấn Trọng (27 tuổi, ngụ phường Ba Láng, quận Cái Răng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cụ thể, trước đó Trọng  là nhân viên của một ngân hàng có chi nhánh tại Cần Thơ, sau đó thôi việc. Do cờ bạc, thanh niên này nợ nần nhiều người nên nảy sinh ý định lừa đảo để lấy tiền đánh bạc và trả nợ.

Dù đã nghỉ việc nhưng Trọng vẫn “nổ” với nhiều người rằng mình còn làm việc tại ngân hàng, cần tiền đáo hạn. Trọng đề nghị vay tiền từ bị hại với lãi suất cao và hứa trả trong vài ngày. Tin lời Trọng, nhiều người đã đưa tiền và mất hàng tỷ đồng.

Bước đầu xác định có 5 người bị Trọng lừa đảo số tiền 5 tỷ đồng. Trọng khai nhận toàn bộ số tiền chiếm đoạt được gã lên trang mạng để cá độ tỷ giá USD, tỷ giá vàng và bị thua sạch.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN