Chủ nhật, 26/09/2021 | 16:00
RSS

Lập khống hồ sơ bệnh án để “rút ruột” thuốc của bệnh nhân

Thứ tư, 07/06/2017, 11:56 (GMT+7)

Vụ việc lập bệnh án khống để lấy thuốc của bệnh nhân đã được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên xem xét và xử lý kỷ luật đối với các đối tượng liên quan.

Liên quan tới vụ việc lập bệnh án khống để lấy thuốc của bệnh nhân, ngày 5/6, bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã có cuộc họp cuối cùng về việc xem xét xử lý kỷ luật vi phạm đối với các cán bộ tại khoa Tiêu hóa.

Lập bệnh án khống để lấy thuốc của bệnh nhân

Nơi xảy ra vụ việc lập bệnh án khống để lấy thuốc của bệnh nhân. Ảnh Nông Nghiệp

Kết luận cuối cùng trong vụ việc này được đưa ra như sau: Bác sĩ Trần Ngọc Anh (bác sĩ chuyên khoa 2, Trưởng khoa Tiêu hóa) bị nhận quyết định cảnh cáo và buộc thôi chức vụ lãnh đạo tại khoa. Còn Điều dưỡng trưởng Đoàn Thị Hường cùng Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Thanh Hoan bị nhận hình thức khiển trách.

Theo Phó Giám đốc BV Đa Khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, phía  bệnh viện sẽ có sự sắp xếp điều chỉnh vị trí công tác với 3 y bác sĩ đã bị kỷ luật. Mỗi cán bộ sẽ được chuyển đến một vị trí mới nhằm tránh được các vụ việc sai trái tiếp tục xảy ra.

Vị trí Trưởng khoa Tiêu hóa, công việc bàn giao chức vụ sẽ được chuyển sang cho ông Dương Hồng Thái – Phó Giám đốc BV phụ trách trong lúc chưa tìm được người thay thế, bởi đây là một trong những việc khẩn cấp. Mọi việc bàn giao phải xong trước ngày 16/6.

Chức danh Điều dưỡng trưởng khoa Tiêu hóa sẽ được bổ nhiệm sau vì chưa tìm được người nào thay thế ở vị trí này. Hiện tại, bà Đoàn Thị Hương vẫn tiếp tục đảm nhận và sẽ được thay thế nhanh chóng.

Quyết định của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên

Quyết định của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên 1

Quyết định của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên 2

Quyết định của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên 3

Quyết định của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên với 3 y bác sĩ vi phạm. Ảnh Nông Nghiệp

Trước đó, đã có thông tin một số điều dưỡng làm nhiều bệnh án khống lấy thuốc của bệnh viện nhưng không thông qua khoa. Khi bị bảo hiểm kiểm tra mới hoàn trả lại và lý giải lấy thuốc để... dự phòng.

Ngay sau khi có phản ánh, BV Đa khoa Trung ương Thái Nguyên vào sáng ngày 23/5, phía BV đã có cuộc họp và thành lập Tổ công tác để kiểm tra thông tin .

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus