Thứ hai, 08/08/2022 | 06:16
RSS

Lào Cai: Thêm 368 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19

Thứ hai, 18/05/2020, 13:18 (GMT+7)

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có thêm 368 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với dịch Covid-19.

Công dân thực hiện tốt quy định của cơ sở cách ly tập trung. Ảnh: Báo Lào Cai

Theo thông tin từ báo Lào Cai, trong hai ngày 15-16/5, trên địa bàn tỉnh đã có thêm 368 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với dịch covid-19

Cũng trong 2 ngày qua, tại Trung đoàn 254 đã tiếp nhận thêm 128 công dân, nâng tổng số công dân đang cách ly tại đây là 887 người. Còn tại khu cách ly tập trung Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, tiếp nhận thêm 23 công dân, nâng tổng số người đang cách ly tại đây là 313. Tại các khu tập trung tuyến huyện tiếp nhận thêm 13 công dân, hiện có 275 công dân đang cách ly.

Trước đó, ngành y tế tỉnh Lào Cai đã tập trung lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm, giúp các công dân phải gia hạn cách ly đủ điều kiện để trở về với gia đình.

Trước khi trở về địa phương, Ban Chỉ huy lâm thời phòng chống dịch Covid-19 đã cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế 14 ngày cho các công dân.

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế, các công dân được hưởng chế độ ăn, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân khi đến thăm. Đặc biệt, không được ra khỏi khu vực cách ly, ngoại trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Hiện tại, UBND tỉnh Lào Cai tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 sao cho có hiệu quả nhất.

Trong đó,  công tác tiếp nhận, cách ly tập trung đối với người Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua tuyến biên giới Lào Cai (Việt Nam) với Vân Nam (Trung Quốc) được chú trọng.

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN