Thứ sáu, 27/05/2022 | 10:18
RSS

2 người Việt ở Hàn Quốc nhiễm Covid-19 từ phố đêm Itaewon

Thứ hai, 18/05/2020, 10:56 (GMT+7)

Một người đàn ông Việt Nam 32 tuổi dương tính với nCoV sau khi đến hộp đêm ở phố Itaewon và lây cho một đồng nghiệp người Việt khác.


Khu vui chơi giải trí sầm uất Itaewon vắng lặng chưa từng thấy vào chiều 16/5 - Ảnh: Yonhap News

Theo báo VNE, người đàn ông trên sống ở thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi, đến hộp đêm ở phố Itaewon, thủ đô Seoul, tối 1/5, sau đó có những triệu chứng như đau họng và sốt. Hôm 15/5, anh đã đến cơ sở y tế khai báo và có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV hôm 16/5.

Chính quyền thành phố Gwangju, tỉnh Gyeonggi, hôm qua cũng xác nhận một người đàn ông Việt Nam khác 43 tuổi, là đồng nghiệp của người trên, nhiễm nCoV.

Người này xuất hiện những triệu chứng như mất vị giác, khứu giác từ hôm 14/5. Anh từng gặp người đồng hương ở Bucheon trước khi xét nghiệm và được xác nhận dương tính. 

Giới chức cho hay đã xác định được 10 người, bao gồm gia đình và đồng nghiệp, từng tiếp xúc với hai trường hợp trên. Trong đó, 4 người âm tính với nCoV, 6 người còn lại chưa có kết quả.

Cả hai người Việt đã được chuyển tới bệnh viện để cách ly và điều trị. Giới chức đang điều tra chi tiết lộ trình đi lại và những người từng tiếp xúc với họ.

Phố Itaewon trở thành cụm dịch mới tại Hàn Quốc sau khi một người đàn ông 29 tuổi đến nhiều câu lạc bộ ở đây vào đầu tháng 5 nhiễm nCoV và lây cho nhiều người khác.

Tính đến sáng 17/5, đã có 168 trường hợp nhiễm covid-19 liên quan đến các quán bar ở khu Itaewon. Trong số này, 89 người đã tới khu vui chơi Itaewon vào thời gian xảy ra vụ việc. Trong số các quán bar và hộp đêm này có những địa chỉ dành cho người đồng tính, người vào đó thường hay giấu danh tính và không thanh toán tiền qua thẻ tín dụng mà bằng tiền mặt. Đây là điều khiến việc truy tìm nguồn gốc ca bệnh gặp khó khăn.

Những ca nhiễm bệnh này lan rộng đến 17 tỉnh thành ở Hàn Quốc. Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hàn Quốc, tính đến sáng 17/5, nước này đã có 11.050 ca nhiễm bệnh, 9.888 người khỏi bệnh và 262 người thiệt mạng.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN