Thứ năm, 22/02/2024 | 17:05
RSS

Chuyến bay đưa 224 người Việt từ Pháp về nước được cách ly y tế

Thứ tư, 06/05/2020, 20:13 (GMT+7)

Vào lúc 6h ngày 6/5, chuyến bay mang số hiệu VN18 đưa 224 người Việt từ Pháp về nước đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Tất cả hành khách đều được kiểm tra y tế và được cơ quan chức năng đưa đi cách ly theo quy định.

Chuyến bay đưa 224 người Việt từ Pháp trở về
Máy bay đưa 224 công dân Việt Nam từ Pháp trở về hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

224 công dân chủ yếu dưới 18 tuổi và một số người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa…, được các cơ quan ngoại giao hỗ trợ đưa về nước. Hành khách trước khi lên máy bay đều đã được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe và phải sử dụng khẩu trang. Nhiều hành khách đã tự trang bị trang phục bảo hộ y tế để mặc trong suốt hành trình.

Tuân thủ chỉ đạo của Cục hàng không về việc đón các chuyến bay quốc tế đến từ vùng dịch, 224 hành khách xuống sân bay Vân Đồn sáng nay đều được đón tiếp theo quy trình khép kín, thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan tại khu vực phía bên ngoài nhà ga. Sau đó hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Chuyến bay đưa 224 người Việt từ Pháp trở về 2
Hành khách làm thủ tục kiểm tra y tế và khai báo hàng không.

Trước đó, trên chuyến bay từ Việt Nam tới Pháp ngày 5/5, Hãng Hàng không Vietnam Airlines cũng đã vận chuyển thiết bị, vật tư y tế mà Chính phủ và người dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và người dân Pháp. Tính đến sáng ngày hôm nay (6/5), tình hình dịch bệnh tại Pháp vẫn diễn biến phức tạp và nước Pháp vẫn đang bị phong tỏa vì dịch.

Như vậy, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón 41 chuyến bay với gần 6.700 hành khách về từ các vùng dịch trên thế giới Không chỉ đảm nhận chu đáo việc đón người Việt từ các điểm nóng dịch Covid-19 trên thế giới về nước, sân bay Vân Đồn còn liên tục đón các chuyến bay đưa đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản… có trụ sở tại Việt Nam quay trở lại làm việc, theo quy trình khép kín đảm bảo an toàn tối đa.

Đỗ Phương
Theo Đời sống Plus/GĐVN