Thứ năm, 21/01/2021 | 08:06
RSS

Lào Cai kích hoạt khu cách ly số 2 của tỉnh

Thứ tư, 06/05/2020, 16:10 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa có ý kiến chỉ đạo kích hoạt khu cách ly số 2 của tỉnh trong ngày 6/5.

Lào Cai kích hoạt khu cách ly số 2 của tỉnh

Sáng 6/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã kiểm tra tại khu cách ly số 2 của tỉnh đặt tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên. Bên cạnh đó, là chỉ đạo kích hoạt khu cách ly số 2 của tỉnh trong ngày 6/5.

Để khu cách ly đi vào hoạt động thuận lợi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng cần nhanh chóng bố trí đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị cần thiết như: giường, chiếu, chăn, màn và các vật dụng thiết yếu khác để phục vụ người lao động từ Trung Quốc trở về thực hiện cách ly theo quy định.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các lực lượng cần xây dựng quy chế hoạt động cụ thể của khu cách ly, trong đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, cá nhân thực hiện nhiệm vụ; người chịu trách nhiệm chính về quản lý hoạt động của khu cách ly; nội quy cho người được cách ly (bao gồm những việc được làm và không được làm để phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế); chuẩn bị một số cơ số thuốc thiết yếu để kịp thời phục vụ người dân khi xảy ra trường hợp đau ốm.

Trước đó, sáng 4/5, Đồn Biên phòng Bản Lầu, huyện Mường Khương đã tổ chức đón 84 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về, đồng thời lập danh sách bàn giao cho chính quyền các địa phương để đưa vào các khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi đón các công dân Việt Nam trở về, Đồn Biên phòng Bản Lầu đã phối hợp với Công an Mường Khương, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc, kiểm tra thân nhiệt... Qua kiểm tra không có trường hợp nào có dấu hiệu bất thường về sức khỏe 84 công dân đã được bàn giao cho các địa phương đưa đi cách ly phòng, chống bệnh dịch Covid -19 theo quy định.

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN