Thứ tư, 20/01/2021 | 20:02
RSS

Lào Cai đón 84 công dân từ Trung Quốc về qua khu vực biên giới Bản Lầu

Thứ ba, 05/05/2020, 09:47 (GMT+7)

Đồn Biên phòng Bản Lầu, huyện Mường Khương đã tổ chức đón 84 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về.

Sáng 4/5, Đồn Biên phòng Bản Lầu, huyện Mường Khương đã tổ chức đón 84 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về, đồng thời lập danh sách bàn giao cho chính quyền các địa phương để đưa vào các khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Trao đổi với phóng viên báo Lào Cai, một lãnh đạo Đồn Biên phòng Bản Lầu cho biết: Tất cả 84 công dân từ Trung Quốc trở về, trước đó đều xuất cảnh trái phép để đi lao động làm thuê; trong đó, Bảo Yên có 10 người, Bảo Thắng 41 người, Mường Khương 16 người, còn lại là công dân của các tỉnh Hà Giang, Yên Bái, Điện Biên...

Lào Cai đón 84 công dân từ Trung Quốc về qua khu vực biên giới Bản Lầu

84 công dân được đón về qua khu vực biên giới xã Bản Lầu, huyện Mường Khương. Ảnh: Báo Lào Cai

Ngay sau khi đón các công dân Việt Nam trở về, Đồn Biên phòng Bản Lầu đã phối hợp với Công an Mường Khương, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc, kiểm tra thân nhiệt... Qua kiểm tra không có trường hợp nào có dấu hiệu bất thường về sức khỏe

84 công dân đã được bàn giao cho các địa phương đưa đi cách ly phòng, chống bệnh dịch Covid -19 theo quy định. Trước đó, UBND tỉnh Lào Cai đã ký công văn hỏa tốc gửi đến các sở, ngành trong tỉnh yêu cầu mở khu cách ly tập trung ở Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.

Động thái này để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với với tình huống dự báo sẽ có hàng nghìn lao động Việt Nam đang làm thuê tại Trung Quốc trở về nước những ngày tới.

Sở Y tế tỉnh Lào Cai thống kê, đến nay đã có 160 công dân người Việt làm thuê tại các trang trại, nông trại từ Trung Quốc về nước theo các đường mòn ở khu vực biên giới, được cơ quan chức năng phát hiện kịp thời.

Toàn bộ số lao động này đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN