Thứ sáu, 29/05/2020 | 15:11
RSS

VFF tiết lộ tiêu chí chọn giám đốc kỹ thuật mới thay thế ông Gede

05-05-2020 08:17:37

VFF đã đưa ra thông báo về việc lựa chọn ứng cử viên thích hợp để đảm nhiệm vị trí GĐKT sau khi kết thúc hợp đồng với ông Gede.

Như tin tức thể thao đã cập nhật, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sẽ đáo hạn hợp đồng với VFF vào cuối tháng 6 tới. Dù được Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngỏ ý gia hạn hợp đồng song chiến lược gia người Đức muốn tìm kiếm thử thách ở những mảnh đất mới và sẽ rời Việt Nam sau ít tuần tới.

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam (VFF) sáng nay đã chính thức xác nhận chuyện này. Trong bài viết mới đây trên trang web chính thức của mình, VFF đánh giá cao những đóng góp của chuyên gia người Đức trong suốt 4 năm làm việc tại Việt Nam và chúc ông tiếp tục gặt hái thành công ở bến đỗ mới và tiết lộ tiêu chí lựa chọn Giám đốc kỹ thuật mới cho đội tuyển Việt Nam.

VFF tiết lộ tiêu chí chọn giám đốc kỹ thuật mới thay thế ông Gede
Giám đốc kỹ thuật Gede sẽ không đồng hành cùng bóng đá Việt Nam

Thay mặt BLĐ VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Trong giai đoạn phát triển mới, LĐBĐVN sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ. 

Do vậy, vị trí GĐKT không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ. Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng cử viên GĐKT vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ, vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC”.

Cụ thể, GĐKT người Đức đến với bóng đá Việt Nam vào 6/2016 và có 4 năm làm việc trên dải đất hình chữ S. Hợp đồng của ông với VFF sẽ kết thúc vào 30/6 tới. Trong thời gian làm việc của mình tại Việt Nam, ông Gede đã hỗ trợ đắc lực cho HLV Hoàng Anh Tuấn ở các giải trẻ, đặc biệt là VCK U19 châu Á 2016 cũng như VCK U20 World Cup 2017.

Ông cũng hỗ trợ nhiều cho HLV Park Hang Seo, góp phần vào thành công rực rỡ 2 năm qua và nhận được sự yêu mến của người hâm mộ, sự đánh giá cao của các chuyên gia.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN