Thứ sáu, 19/08/2022 | 11:12
RSS

'Tuyển Việt Nam có tới 99,9% cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup'

Thứ hai, 04/05/2020, 09:42 (GMT+7)

Trong cuộc giao lưu mới đây, nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup cuối năm nay.

Theo bản hợp đồng mới, HLV Park Hang Seo có nhiệm vụ đưa đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đồng thời bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup.

Đây cũng là mục tiêu tối thượng của chiến lược gia Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam cuối năm nay và được xem là nhiệm vụ vừa sức với Quang Hải và các đồng đội. Trong cuộc giao lưu mới đây, nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup cuối năm nay.

“Theo những gì chúng ta đọc được trên báo chí những ngày qua thì Thái Lan gần như chắc chắn sẽ không tham dự AFF Cup với lực lượng tốt nhất. Malaysia nhìn rộng ra cũng có khả năng này. Nếu thế, con đường bảo vệ chức vô địch của chúng ta sẽ thuận tiện hơn.

Đương nhiên có một chút khó khăn là dịch Covid-19 khiến các cầu thủ trải qua quãng thời gian hơn 1 tháng không thi đấu. Đến khi thi đấu trở lại thì “dồn toa” có thể gây quá tải.

Dù vậy, chúng ta hãy nhớ, mục tiêu mà HLV Park Hang Seo đặt ra là bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2018 và điều này hoàn toàn có thể. Theo tôi khả năng vô địch của chúng ta đến 99%, 1 % còn lại là may mắn”,  VTC dẫn lời nhà báo Trương Anh Ngọc.

'Tuyển Việt Nam có tới 99,9% cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup'
Tuyệt Việt Nam được kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được đẩy lùi về cuối năm nay, điều này vô tình khiến cho các đội tuyển gặp khó khi nó diễn ra khá gần với giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2020.

Chia sẻ về vấn đề này, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “Vòng loại World Cup và AFF Cup không đá cùng thời điểm nên Việt Nam có 1 tuần chuyển tiếp để điều chỉnh. 2 giải này nằm trong một quãng chuẩn bị liên tiếp của đội tuyển Việt Nam”, trang Người đưa tin dẫn lời đại diện VFF.

“Vòng loại World Cup 2022 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với sự vươn tầm của bóng đá Việt Nam. Việc góp mặt ở vòng loại cuối với 12 đội bóng mạnh nhất châu Á sẽ giúp đội tuyển của chúng ta được nâng tầm, hướng tới mục tiêu dài hạn World Cup 2026”, lãnh đạo VFF chia sẻ thêm.

Lãnh đạo VFF cũng khẳng định, HLV Park cũng luôn nhận được sự hỗ trợ tận tâm nhất có thể. “VFF và HLV Park Hang Seo đã lập một lộ trình chuẩn bị tốt nhất có thể để đảm bảo đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt ở cả 2 giải đấu cuối năm nay”, lãnh đạo VFF khẳng định.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN