Thứ sáu, 05/03/2021 | 08:30
RSS

Lào Cai: Đi tắm suối, 2 chị em ruột đuối nước thương tâm

Thứ tư, 22/04/2020, 14:38 (GMT+7)

Hai chị em ruột Hoàng Thị D. (SN 2002) và em Hoàng Thị Thúy D. (SN 2004) trú tại thông Lảng 1, xã Khánh Yên Hạ rủ nhau ra suối tắm không may trượt chân ngã vào vùng nước xoáy dẫn đến đuối nước.

Vào khoảng 15h ngày hôm qua 21/4, tại khu vực suối Nà Nheo (thôn Nhà Neo, xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân được xác định là hai chị em ruột Hoàng Thị D. (SN 2002) và em Hoàng Thị Thúy D. (SN 2004) trú tại thông Lảng 1, xã Khánh Yên Hạ.

Được biết, vào chiều cùng ngày, hai chị em dẫn nhau ra suối tắm không may trượt chân ngã vào vùng nước xoáy dẫn đến đuối nước. Ngay sau khi nhận được tin báo phía UBND xã đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường, tìm kiếm nạn nhân.

Sau khi hoàn tất thủ tục, công an xã đã bàn giao thi thể hai cháu cho gia đình an táng theo thủ tục địa phương. UBND xã Khánh Yên Hạ đã vào động viên thăm hỏi, giúp đỡ gia đình chuẩn bị các điều kiện để mai táng nạn nhân.

Trong 1 ngày liên tiếp các trường hợp học sinh đuối nước thương tâm ở Hà Giang và Lào Cai
Hiện trường vụ đuối nước ở Hà Giang. Ảnh: báo Hà Giang.

Cũng trong ngày hôm qua 21/4 trên địa bàn tỉnh Hà Giang cũng xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân được xác định là em Nguyễn Duy Quang, sinh năm 2006, học sinh lớp 8A1, trường Trung học cơ sở Minh Khai, thành phố Hà Giang. Vào khoảng 13h cùng ngày, em Quang cùng bạn bè rủ nhau đi tắm suối tại khu vực thôn Chang. Trong lúc tắm, Quang không may bị đuối nước.

Ngay sau khi nhận được tin báo vụ việc xảy ra, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương tổ chức công tác tìm kiếm nạn nhân.

Vào chiều tối cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy. Lực lượng chức năng đã đưa thi thể nạn nhân lên bờ, tiến hành khám nghiệm và bàn giao cho gia đình.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN