Thứ hai, 06/07/2020 | 15:39
RSS

Bé trai 6 tuổi đuối nước thương tâm tại công viên nước Thanh Hà

Thứ hai, 23/09/2019, 19:29 (GMT+7)

Sau khi phát hiện cháu bé ngã xuống nước, người thân và nhân viên công viên nước đã tiến hành sơ cứu cho cháu và chuyển tới bệnh viện tuy nhiên mọi việc đã quá muộn.

Bé trai 6 tuổi tử vong thương tâm tại công viên nước Thanh Hà
Bé trai 6 tuổi tử vong do đuối nước tại công viên nước Thanh Hà. Hình minh họa.

Chiều 23/9, trao đổi với phóng viên, vị lãnh đạo UBND phường Phú Lương cho biết, vào ngày hôm qua 22/9 tại công viên nước Thanh Hà (thuộc khu đô thị Thanh Hà Cienco, phường Phú Lương, quận Hà Đông) đã xảy ra một vụ trẻ đuối nước thương tâm.

Cụ thể vào chiều qua, 1 phụ nữ ở Ứng Hòa, Hà Nội dẫn theo 3 cháu nhỏ vào công viên nước Thanh Hà chơi. Trong lúc bé trai 6 tuổi chơi ở dòng sông lười đã không may bị đuối nước. Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhân viên của công viên đã cùng gia đình sơ cứu và đưa cháu đến bệnh viện 103 để cấp cứu. Sau đó cháu được chuyển tiếp lên bệnh viện Nhi Trung ương. Tuy nhiên sau đó, cháu bé đã tử vong.

Cũng trong buổi chiều nay (23/9) phóng viên đã có cuộc trao đổi với đại diện Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Nhi TW) để biết thông tin về vụ việc trên, vị lãnh đạo phòng xác nhận bệnh viện có tiếp nhận 1 trường hợp đuối nước tại Công viện nước Thanh Hà nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên trong 5h sáng nay gia đình đã xin cháu về nhà.

Vị lãnh đạo này từ chối bình luận về sức khoẻ của cháu bé trên.

Bé trai 6 tuổi tử vong thương tâm tại công viên nước Thanh Hà 2
Công viên nước Thanh Hà xây dựng trên diện tích gần 3 ha, được mệnh danh là công viên nước lớn nhất Thủ đô.

Đây là vụ đuối nước thứ 2 xảy ra tại công viên nước Thanh Hà chỉ trong một thời gian ngắn, kể từ khi công viên nước này đi vào hoạt động hồi tháng 6/2019.

Trước đó vào ngày 12/6, một số người dân khi đến vui chơi, tắm tại công viên nước Thanh Hà phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng vớt lên bờ và thông báo nhân viên bảo vệ. Các bác sĩ làm việc tại công viên này nhanh chóng có mặt, tiến hành sơ cứu cho cháu bé rồi đưa đi viện đi cấp cứu.
Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng, cháu đã qua đời vào khoảng 5h sáng hôm sau. 

Công viên nước Thanh Hà có chủ đầu tư là Tập đoàn Mường Thanh, được mệnh danh là công viên nước lớn nhất Thủ đô. Công viên mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6, một số hạng mục vẫn đang dang dở hoàn thiện.

Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra và phát hiện công viên này mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN