Thứ tư, 29/06/2022 | 07:09
RSS

Trung tá công an cứu sống bé gái đuối nước khi đang đi kiểm tra chống dịch

Thứ năm, 02/04/2020, 10:11 (GMT+7)

Trên đường đi kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19, Trung tá Trương Thụy Hải đã dũng cảm cứu sống bé gái đuối nước bên hồ.

Anh công an cứu sống bé gái đuối nước khi đang đi trực chốt phòng dịch

Trung tá Trương Thụy Hải và gia đình cháu bé đuối nước. Ảnh theo Giadinh.net.

Ngày 2/4, Công an tỉnh Lào Cai cho biết Trung tá Trương Thụy Hải - Phó trưởng Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vừa cứu sống bé gái 3 tuổi bị đuối nước tên Phạm Minh Phương (SN 2017, trú tại tổ 11 thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn, Lào Cai)..

Được biết, khi đang đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn, di chuyển từ đoạn đường Trần Phú đến khu vực hồ công viên thị trấn, Trung tá nghe thấy tiếng hô hoán kêu cứu đã chạy lại gần. Ngay lập tức, anh phát hiện 1 cháu nhỏ khoảng 3 tuổi đang bị đuối nước cách bờ hồ 7m. Trung tá Hải lập tức nhảy xuống, bơi ra cứu cháu nhỏ. Trước tình thế nguy cấp vì cháu bé lúc này đã bất tỉnh, mặt mũi tím tái, không còn hơi thở, anh bình tĩnh thực hiện các bước sơ cứu tại chỗ cho cháu bé, đồng thời tri gọi mọi người gần đó giúp đỡ. Ngay sau đó cháu bé đã may mắn tỉnh lại trước sự lo lắng của tất cả mọi người.

Theo báo Dân Việt, lãnh đạo công an huyện Văn Bản cũng đã đến thăm gia đình cháu bé, nhắc nhở và được người nhà hết lời cảm ơn. Hành động đẹp của Trung tá chính là tấm gương sáng về sự 'vì nước quên thân, vì dân phục vụ' cho lực lượng vũ trang nhân dân ta. Sự dũng cả của anh đã khiến người dân tin tưởng và ngưỡng mộ, càng đoàn kết hơn trong việc chống dịch bệnh.

Được biết, trước đó, ngày 29/3, thực hiện chỉ đạo của Ban phòng chống Covid-19 của huyện Văn Bàn và Ban chỉ đạo Công an huyện, Trung tá Trương Thụy Hải đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn.

 Việc làm ‘nghĩa hiệp’ của anh đã làm sáng lên hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân. Trong thời gian nguy cấp của đất nước trước dịch bệnh Covid-19 phức tạp, khuyến cáo người dân nên ở nhà, tự giác chấp hành mọi phương án của Chính phủ, ý thức giáo dục con trẻ tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Chúng ta hãy cùng nhau chiến thắng dịch bệnh trong hai tuần quyết định này.

Thanh Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN