Thứ ba, 20/04/2021 | 02:03
RSS

Một trường hợp nhập cảnh tử vong do sốc nhiễm trùng âm tính với Covid-19

Thứ năm, 02/04/2020, 08:21 (GMT+7)

Một trường hợp nhập cảnh từ Lào đã tử vong do sốc nhiễm trùng, kết quả xét nghiệm cho thấy âm tính với Covid-19.

Một trường hợp tử vong do sốc nhiễm trùng âm tính với Covid-19
Một trường hợp nhập cảnh tử vong do sốc nhiễm trùng âm tính với Covid-19. Ảnh: Người Lao Động

Tối 1/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình thông tin, 7 trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đang được cách ly y tế trên địa bàn tỉnh. Những người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với covid-19

Trong đó, có trường hợp tên L.T.B, ở phường Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Bệnh nhân này đã tử vong sau khi nhập cảnh Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa, Quảng Bình).

Ngày 26/3, bệnh nhân sau khi nhập cảnh được đưa về cách ly tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới với các triệu chứng bệnh lý nặng.

Sau đó, ngày 30/3, chị B. được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế và đã tử vong 1 ngày sau. Bệnh viện kết luận bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng, suy đa phù tạng.

Ngoài ra, tại cửa khẩu quốc tế Cha Lo, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực, hoàn tất các thủ tục nhập cảnh và phân luồng đưa người dân về khu cách ly tập trung thuận lợi và an toàn.

Dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, ngành Y tế tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục giám sát cộng đồng, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung và theo dõi theo quy định tất cả mọi trường hợp nhập cảnh qua cửa khẩu.

Thông tin thêm về bệnh lý sốc nhiễm trùng, đây là bệnh xảy ra chủ yếu do nhiễm trùng một cơ quan, bộ phận nào đó trong cơ thể, tác nhân gây bệnh là vi sinh vật, biểu hiện nặng của nhiễm khuẩn.

Bên cạnh đó, suy đa tạng còn được gọi là suy đa hệ thống cơ quan, hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan,... Đây là tình trạng diễn biến cấp tính của một quá trình bệnh lý có suy từ 2 tạng trở lên, tồn tại ít nhất 24 giờ, có thể đến do nhiễm khuẩn hoặc nguyên nhân khác. Nguy cơ tử vong của bệnh rất cao nếu không được chữa trị kịp thời.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN