Thứ sáu, 29/05/2020 | 01:39
RSS

Cảm kích trước cụ bà 87 tuổi tháo cả đôi bông tai ủng hộ chống dịch Covid-19

02-04-2020 07:15:13

Cụ Đào Thị Huê (87 tuổi, trú tại Quảng Ngãi) đã lấy đôi bông tai trị giá 1,5 chỉ vàng và 3 triệu đồng đóng góp cho kinh phí phòng chống dịch Covid-19 khiến nhiều người cảm kích.

Cụ bà 87 tuổi ủng hộ tiền, vàng chống dịch Covid-19
Bà Huê trao tiền và đôi bông tai vàng cho đại diện Hội Phụ nữ xã Bình Tân Phú nhằm góp sức chống dịch Covid-19 - Ảnh: C.Hông.

Ngày 1/4, ông Nguyễn Minh Hoàng - chủ tịch UBND xã Bình Tân Phú (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) xác nhận trên báo Tuổi trẻ, cụ Đào Thị Huê (87 tuổi, thôn Phú Nhiên 2, xã Bình Tân Phú) đã đến Hội LHPN xã Bình Tân Phú vừa quyên góp kinh phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, cụ Huê đã ủng hộ cho Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của xã 3 triệu đồng, một đôi bông tai vàng trị giá 1,5 chỉ. Số tiền, vàng này được Hội LHPN xã Bình Tân Phú tiếp nhận.

Trong đơn đóng góp, cụ viết: "Qua tivi, tôi biết được dịch bệnh nguy hiểm Covid-19 đang lây lan ra nhiều nơi, nên không khỏi lo lắng. Khi xưa, vợ chồng tôi từng tham gia cách mạng, chiến đấu trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Giờ đây, đất nước hòa bình không may xảy ra dịch bệnh, tôi già rồi chỉ có chút ít tiền tiết kiệm và đôi bông tai xin góp cùng chính quyền sớm đẩy lùi Covid-19".

Cụ bà 87 tuổi ủng hộ tiền, vàng chống dịch Covid-19
Lá đơn cùng hiện vật mà bà Huê góp sức cùng địa phương chống dịch Covid-19 - Ảnh: C.Hông.

Ông Phạm Quang Thái, Bí thư Đảng ủy xã Bình Tân Phú, cho hay vợ chồng bà Huê là cán bộ lão thành cách mạng gương mẫu ở địa phương. Số vàng, tiền này cụ Huê tiết kiệm được suốt một thời gian dài.

Khi thấy các hội viên phụ nữ xã may khẩu trang tặng người dân, bà Huê đã quyết định trích số tài sản mình có để đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch Covid-19. Tấm lòng bình dị mà thiết thực của cụ Huê là nghĩa cử cao quý giữa thời điểm chống dịch Covid-19 căng thẳng như hiện nay.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN