Thứ tư, 22/03/2023 | 07:36
RSS

Nam Định: Cách ly một gia đình có người nghi nhiễm Covid-19

Thứ ba, 31/03/2020, 23:18 (GMT+7)

Một người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19 làm việc tại Hà Nội về thăm gia đình trên địa bàn xã Giao Châu, huyện Giao Thủy (Nam Định). Hiện người này đã được xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 về quê thăm gia đình ở Nam Định

Ảnh minh họa

Tối ngày 31/3, trao đổi với PV, ông Lê Hồng Đăng, Chủ tịch xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định cho biết, có 1 trường hợp nữ người ở địa phương nghi nhiễm covid-19 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo ông Đăng, người phụ nữ này là Vũ Thị L. (chưa rõ năm sinh, trú tại Giao Châu, Giao Thủy, là bác sĩ làm việc tại một bệnh viện ở Hà Nội. Hiện nay, người phụ nữ này đang có mặt trên Hà Nội

Cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin người dân đăng tải về việc trên địa bàn xã có 1 trường hợp nhiễm Covid-19 đã về quê ăn cưới và tiếp xúc với nhiều người dân địa phương.

Liên quan đến vấn đề này, ông Đăng phản bác và cho rằng, đây là trường hợp nghi nhiễm chưa thể xác định người này nhiễm Covid-19 vì đang chờ kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, trường hợp này chỉ về thăm gia đình chứ không đi đám cưới.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, cơ quan chức năng đã rà soát những người tiếp xúc gần với người phụ nữ trên và tiến hành phun khử trùng toàn bộ khu vực gia đình người nghi nhiễm dịch Covid-19, đồng thời cách ly những thành viên gia đình tại nhà. Hiện địa phương đang chờ kết quả xét nghiệm để có hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Nam Định chỉ đạo yêu cầu chính quyền các cấp ở các địa phương khẩn trương rà soát, xác minh những người từng đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3/2020.

Theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, trong tháng 3/2020, đã có gần 2.000 người dân Nam Định đến khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Đây là nhóm nguy cơ cao, có khả năng lây nhiễm Covid-19.

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN