Thứ ba, 09/08/2022 | 23:41
RSS

PV nhiễm Covid-19, Việt Nam News tạm ngừng báo in trong 16 ngày

Thứ hai, 30/03/2020, 11:53 (GMT+7)

Ban biên tập báo Việt Nam News, báo tiếng Anh thuộc Thông tấn xã Việt Nam, thông báo sẽ ngừng ấn bản báo in trong 16 ngày sau khi có một phóng viên nhiễm Covid-19.

Báo nơi có phóng viên nhiễm Covid-19 đã ngừng in ấn trong 16 ngày

Cơ quan chức năng phong tỏa nơi phóng viên nhiễm Covid-19 làm việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 30/3, Ban biên tập báo Việt Nam News, báo tiếng Anh thuộc Thông tấn xã Việt Nam, thông báo sẽ ngừng ấn bản báo in trong 16 ngày (từ 31/3 đến 15/4) sau khi một phóng viên của báo nhiễm virus covid-19

Thông báo nêu, nhiều người trong số các nhân viên của chúng tôi tiếp xúc với phóng viên bị nhiễm ở cơ quan sẽ phải tự cách ly ở các trung tâm y tế hoặc ở nhà. "Do vậy, chúng tôi không thể cung cấp ấn bản báo in và bản cứng nhật báo tiếng Anh hằng ngày như thường lệ. Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự bất tiện này và rất mong quý độc giả thông cảm trong thời điểm khó khăn này".

Ngoài ra, những ai đặt mua nhật báo Việt Nam News sẽ được gia hạn tự động thêm 16 ngày. Phiên bản báo online của Viet Nam News vẫn hoạt động bình thường tại địa chỉ vietnamnews.vn.

Trước đó, ngày 29/3, Bộ Y tế đã công bố các ca mắc Covid-19 mới từ 180-188, và tình hình xử lý 2 ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), bar Buddha (TP.HCM). Trong số này có nữ phóng viên T.H. (43 tuổi), phóng viên Việt Nam News, thuộc Thông tấn xã Việt Nam. Đây là lần đầu tiên có một phóng viên bị nhiễm bệnh trong quá trình tác nghiệp.

Theo bản thông cáo được Bộ Y tế phát đi chiều nay, ngày 12/3 vừa qua, nhà báo H. đã có cuộc phỏng vấn với cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam. Đến ngày 26/3, cựu đại sứ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 (bệnh nhân 148). Đến hôm nay (29/3), nhà báo H. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, được coi là bệnh nhân 183 ở Việt Nam.

Tuy nhiên, từ khi ông cựu đại sứ còn trong diện nghi nhiễm, chị H. và những người có tiếp xúc gần khác đều đã được đưa đi cách ly tập trung, chị H. cũng đã có ý thức cách ly tại nhà trong những ngày chưa đi cách ly tập trung.

Song thời điểm gần ngay sau cuộc phỏng vấn hôm 12/3, nhà báo H. có đến cơ quan làm việc tại tầng 10 tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt trong một số ngày và có tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng phòng.

Ngày 27/3, cơ quan chức năng đã khử trùng tiêu độc tại tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt và khu vực có nhà riêng của nhà báo H. ở Trung Hòa. Tòa nhà này cũng bị phong tỏa tạm thời lúc trưa nay (29/3) và sau đó gỡ bỏ quyết định phong tỏa cả tòa nhà, hiện chỉ còn phong tỏa tại một số khu vực có liên quan. Đây là lần đầu tiên có một phóng viên Việt Nam mắc Covid-19.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN