Thứ ba, 26/05/2020 | 19:45
RSS

Lãnh đạo Cơ quan tài chính ở Đức tự tử vì quá lo về Covid-19

30-03-2020 06:17:40

Cảnh sát cho rằng ông Thomas Schaefer, lãnh đạo Cơ quan tài chính của bang Hesse (Đức), đã tự tử vì quá lo lắng về nguy cơ kinh tế sụp đổ bởi dịch Covid-19 cũng như bị căng thẳng quá mức vì lo tìm ra phương án đối phó.

Thi thể của ông Thomas Schaefer, 54 tuổi, được phát hiện gần một đường ray xe lửa tại bang Hesse Văn phòng công tố thành phố Wiesbaden, bang Hesse cho biết, họ tin rằng ông Thomas Schaefer đã tự tử. Ban đầu, những nhân viên y tế đã không thể xác định danh tính của ông Schaefer vì mức độ thương tích của cơ thể.

Ông Thomas Schaefer là người cùng đảng với Thủ tướng Đức – bà Angela Merkel.

“Chúng tôi đã rất sốc. Chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của ông Schaefer. Chúng tôi biết ông ấy đã vô cùng lo lắng về tình hình kinh tế trong lúc dịch Covid-19 đang hoành hành”, Thủ hiến bang Hesse - ông Volker Bouffier, phát biểu.

Ông Volker Bouffier cho biết, ông Schaefer đã giữ chức vụ lãnh đạo Cơ quan tài chính của bang Hesse trong suốt 10 năm. Trong dịch Covid-19, ông Schaefer đã dốc toàn bộ sức lực và làm việc bất kể ngày đêm để giúp đỡ các công ty và người lao động đối phó với những tác động kinh tế của dịch bệnh.

Lãnh đạo Cơ quan tài chính ở Đức tự tử vì quá lo về Covid-19
Ông Thomas Schaefer, lãnh đạo Cơ quan tài chính của bang Hesse, Đức (Ảnh: Nhregister)

“Chúng tôi cho rằng sự lo lắng đã lấn át lý trí của ông ấy. Trong giai đoạn khó khăn này, chúng tôi thật sự rất cần một người như ông ấy”, ông Bouffier phát biểu.

Ông Schaefer là một quan chức rất nổi tiếng và được nhiều người được kính trọng. Ông Schaefer lâu nay vẫn được xem là người sẽ kế nhiệm chức vụ Thủ hiến của ông Bouffier.

Ông Schaefer qua đời để lại một vợ và hai con.

Bang Hesse với trung tâm tài chính là thành phố Frankfurt, là nơi đặt trụ sở của các ngân hàng lớn tại Đức như Deutsche Bank, Commerzbank, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Tính đến ngày 29/3, Đức đã ghi nhận tổng cộng 58.247 ca nhiễm Covid-19 với 455 người tử vong.

Vương Nam
Theo Dân Việt