Thứ sáu, 05/06/2020 | 14:25
RSS

Đà Nẵng xử phạt 2 người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

30-03-2020 11:17:58

Chủ quán cà phê và một vị khách ở Đà Nẵng lập tức bị phạt 200 nghìn đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Xử phạt 200 nghìn đồng với hành vi không đeo khẩu trang tại Đà Nẵng

Ảnh theo Dân Việt.

Thông tin trên báo Người lao động, ông Võ Đức Lâm - Chủ tịch UBND phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng cho hay, sáng 30/3, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Việc xử phạt này được thực hiện trong khi làm nhiệm vụ rà soát các hàng quán, đơn vị kinh doanh còn mở cửa phục vụ khách tại chỗ.

Cụ thể, trước đó, trong ngày 29/3, khi lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện một quán cà phê đã được nhắc nhở nhiều lần vẫn công khai mở cửa đón khách, phường đã phạt 2 người không đeo khẩu trang, trong đó có 1 chủ quán, 1 khách. Chính vì thế UBND quận quyết định xử phạt hành chính với hai người này với số tiền 200 nghìn đồng mỗi người để răn đe và làm gương.

Ông Lâm nói: "Việc phạt này nhằm chế tài để chủ quán và khách thực hiện theo quy định, không phục vụ khách tại chỗ và người dân không đến các quán xá để la cà như trước theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng".

Theo ông Đoàn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, Phòng Tư pháp sẽ chuẩn bị cho việc ban hành các quyết định tạm đình chỉ hoạt động tại các cơ sở dịch vụ theo chủ trương của thành phố đồng thời, chuẩn bị sẵn các mẫu quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch, để các địa phương tiến hành xử phạt phổ biến hơn trong thời gian tới.

Việc làm này của quận Hải Châu chính là hình thức răn đe nghiêm khắc dành cho những người thiếu nghiêm túc trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của đất nước. Đó là điều đáng tuyên dương cho Ban lãnh đạo đồng thời thúc giục người dân tự giác hơn trong việc chống dịch ở thời điểm căng thẳng này.

Thanh Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN