Thứ hai, 15/08/2022 | 05:45
RSS

Nam Định: Cách ly thêm 4 người trở về từ Đức nghi nhiễm Covid-19

Thứ ba, 17/03/2020, 20:10 (GMT+7)

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định, có thêm 4 trường hợp từ Đức về nghi nhiễm Covid-19 đã được cách ly tại cơ sở khám chữa bệnh.

Nam Định: Cách ly thêm 4 người trở về từ Đức nghi nhiễm Covid-19

Nam Định cách ly thêm 4 người từ Đức trở về. Ảnh minh họa

Theo thông tin của Sở Y tế Nam Định, tính đến chiều 17/3, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Thông tin trên báo Nam Định cho biết, trong ngày 16/3, tỉnh có thêm 4 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã được cách ly tại cơ sở khám chữa bệnh.

Các trường hợp nghi nhiễm gồm: Anh Đ.Q.T. (38 tuổi) cùng vợ là chị N.T.TT. và con là N.V.H. (7 tuổi), ở xã Quang Trung, Vụ Bản, từ Đức nhập cảnh về Việt Nam ngày 10/3, trở về địa phương cùng ngày, đã tự cách ly tại nhà.

Tối 15/3, anh Đ.Q.T. và chị N.T.T.T. có biểu hiện đau rát họng. Ngày 16/3, vợ chồng anh Đ.Q.T. và chị N.T.T.T . đến Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản khám bệnh, được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Khoa truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản và lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại, anh Đ.Q.T. và chị N.T.T.T. đau họng, không sốt, không ho, không khó thở. Cháu N.V.H. được cách ly cùng bố mẹ, sức khỏe bình thường.

Một trường hợp khác là chị N.T.P.L., ở phường Trần Hưng Đạo, TP Nam Định, từ Đức nhập cảnh về Việt Nam ngày 13/3. Ngày 16/3, có biểu hiện sốt, chị L. đến Trung tâm Y tế thành phố Nam Định khám bệnh, được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Khoa truyền nhiễm và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại, chị L. có biểu hiện sốt, đau rát họng, không ho, không khó thở.

Lực lượng chức năng khử khuẩn đường phố. Ảnh: Tri thức trẻ

Như vậy, toàn tỉnh đang có 19 ca bệnh nghi ngờ; đã điều tra, lấy 19 mẫu gửi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm: 12 mẫu âm tính với Covid-19; 3 mẫu lấy ngày 15/3 và 4 mẫu lấy ngày 16/3 đang chờ kết quả.

Hiện nay, công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố tiếp tục phối hợp rà soát, điều tra, xác minh, lập danh sách các trường hợp; phối hợp quản lý, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Các trường hợp từ vùng có dịch bệnh COVID-19 trở về địa phương cần chủ động khai báo y tế để được kịp thời thăm khám, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe, điều trị miễn phí, bảo vệ sức khỏe của bản thân và phòng ngừa lây nghiễm cho người thân và cộng đồng.

Ở một diễn biến khác, theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh ngày 17/3, Bộ Y tế đã xác định được 5 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Các bệnh nhân này được xác định là bệnh nhân số 62 đến 66. Như vậy, tính đến thời điểm 19 giờ 00 ngày 17/3, Việt Nam đã ghi nhận 66 trường hợp nhiễm Covid-19. 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN