Chủ nhật, 25/10/2020 | 23:37
RSS

Yên Bái yêu cầu 3.700 người từ Hà Nội về cách ly tại nhà

Thứ ba, 17/03/2020, 14:55 (GMT+7)

Hơn 3.700 người từ Hà Nội trở về Yên Bái trong gần nửa tháng qua được yêu cầu cách ly tại nhà để phòng, chống Covid-19.

Hiện nay, tỉnh Yên Bái vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm covid-19 nào. Đây cũng là tỉnh luôn đề cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19. Hơn 3.700 người từ Hà Nội về đã được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Chia sẻ với VnExpress, ngày 17/3, bà Lê Thị Hồng Vân - Phó giám đốc Sở Y tế Yên Bái cho biết: "Biện pháp này cao hơn so với khuyến cáo của Bộ Y tế, song chúng tôi vẫn thực hiện do đánh giá tình hình dịch ở Hà Nội đang rất phức tạp. Trong khi đó, lượng lao động Yên Bái xuống Hà Nội làm việc rất lớn".

Để đảm bảo tất cả người dân đều chấp hành đúng quy định của tỉnh đề ra, xã đã tiến hành lập các tổ kiểm soát khai báo y tế, bất kì ai đến đều phải khai báo. Ngay lập tức, lực lượng chức năng sẽ xuống tận nơi thuyết phục họ cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn. Trong quá trình cách ly luôn có cán bộ y tế, công an và dân quân theo dõi.

Yên Bái yêu cầu 3.700 người cách ly tại nhà
Lực lượng chức năng phun khử trùng trong các khu cách ly (Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Yên Bái).

Tỉnh Yên Bái không quy định mức hỗ trợ cho các trường hợp cách ly tại nhà. Tuy nhiên, nếu hộ nào có hoàn cảnh khó khăn phải cách ly sẽ được trợ giúp nhu yếu phẩm.

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái chỉ đạo ngành Y tế và các cơ quan liên quan, các địa phương thường xuyên rà soát, khoanh vùng các trường hợp từ vùng có dịch đi, đến địa phương để xử lý kịp thời.

Không riêng Yên Bái, các tỉnh thành như Hà Tĩnh, Nghệ An, Hải Phòng cũng chủ động trong việc phòng chống dịch bằng các biện pháp tương tự, cách ly người trở về từ Hà Nội hoặc các tỉnh có người lây nhiễm để đảm bảo an toàn cho toàn khu vực.

T.Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN