Thứ năm, 16/09/2021 | 17:55
RSS

Ninh Thuận: Tạm dừng các dịch vụ tham quan, giải trí phòng Covid-19

Thứ ba, 17/03/2020, 13:47 (GMT+7)

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong đêm 16/3 ở huyện Thuận Nam, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành họp khẩn triển khai đồng loạt nhiều biện pháp ngay trong đêm để phòng chống dịch.

 

Ninh Thuận: Tạm dừng các dịch vụ tham quan,giải trí Phòng dịch Covid-19
UBND tỉnh Ninh Thuận tạm dừng các hoạt động tham quan, giải trí để phòng Covid-19 .

Ảnh: Dân trí

Theo đó, sáng ngày 17/3 UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn hỏa tốc yêu cầu UBND các TP, huyện lị, các cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh tạm dừng ngay các hoạt động liên quan đến tham quan giải trí để phòng dịch Covid-19. Do vậy, ngay từ sáng nay 17/3 mọi dịch vụ giải trí vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, intenet, lướt ván diều, các khu vui chơi, thể thao; các hoạt động tham qua tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh ... đều tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, để dập dịch hiệu quả UBND tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo quy định của Bộ Y tế.

Ca bệnh đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Ninh Thuận được nhắc ở trên là anh B.T.Th. 42 tuổi có hộ khẩu thường trú tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) là ca thứ 61 tại Việt Nam Hiện đang được cách ly, điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Trước đó ngày 27/2 anh Th đã đi Malaysia đến ngày 4/3 anh Th trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ826.  Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất  anh Th đã cùng với 4 người khác đi ô tô về nhà ngay trong ngày. Những ngày sau đó anh Th có đi một vài nơi tiếp xúc với một số người trước khi anh được xét nghiệm dương tính với dịch Covd-19 vào đêm hôm qua 16/3.

Hiện các lực lượng chức năng huyện Thuận Nam và Tình Ninh Thuận đang rà soát, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân Th. để đưa vào cách ly tập trung, theo dõi. Những trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần (F2) cũng được lập danh sách để cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe

Như vậy sau gần 2 tháng kể từ khi dịch Covid-19 lần đầu tiên tràn vào Việt Nam từ ngày 23/1 đến nay đã có 61 ca nhiễm trong đó có 18 bệnh nhân là người nước ngoài; 16 bệnh nhân mắc bệnh hồi trước tháng 3 đã được điều trị khỏi hoàn toàn, chưa có ca bệnh nào bị tử vong. Hiện toàn bộ các ca bệnh đều đang được kiểm soát, điều trị tích cực tại các cơ sở y tế trên nhiều tỉnh thành của nước ta.

 

Thanh Vân
Theo Đời sống Plus/GĐVN