Thứ ba, 29/11/2022 | 06:34
RSS

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất thế giới có dấu hiệu bình phục

Thứ ba, 17/03/2020, 11:59 (GMT+7)

Ngay sau khi chào đời, một em bé sơ sinh tại thủ đô London ( Anh ) đã trở thành bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất thế giới.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất thế giới có dấu hiệu bình phục

Truyền thông nước Anh đưa tin, tối 13/3, một em bé sơ sinh chào đời tại thủ đô London của Anh đã trở thành bệnh nhân nhỏ tuổi nhất trên thế giới nhiễm covid-19

Tờ Guardian (Anh) ngày 14/3 cho biết, mẹ của em bé này đã được chuyển đến bệnh viện North Middlesex ở Enfield, phía Bắc London chỉ vài ngày trước khi lâm bồn do nghi ngờ viêm phổi. Sau đó, kết quả xét nghiệm cho thấy thai phụ dương tính với Covid-19.

Ngay sau đó, các bác sĩ tại Bệnh viện North Middlesex lập tức đưa em bé sơ sinh đi xét nghiệm, kết quả cho thấy dương tính với Covid-19. Em bé sơ sinh trở thành bệnh nhân nhỏ tuổi nhất trên thế giới. Sau đó, em bé và người mẹ đã được đưa đi cách ly ở 2 khu riêng biệt để đảm bảo sự điều trị, chăm sóc tốt nhất.

Các bác sĩ và chuyên gia đã cố gắng tìm hiểu xem em bé sơ sinh trên đã lây nhiễm Covid-19 theo đường nào bởi trước nay chưa có khẳng định về việc Covid-19 có thể lây từ mẹ sang con. Tới ngày 15/3, một số chuyên gia cho rằng rất có thể em bé đã nhiễm virus từ người mẹ sau khi chào đời qua đường giọt bắn.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất thế giới có dấu hiệu bình phục

Hình ảnh em bé đăng tải trên tờ The Sun

Theo thông tin từ tờ The Sun, em bé này đã thoát khỏi nguy hiểm, các triệu chứng dần suy giảm và đang hồi phục tốt. sức khỏe của em đang ổn định. Hiện chưa có thông tin về tình hình sức khỏe hiện tại của người mẹ.

Thông tin này khiến người dân nước Anh và độc giả trên thế giới phần nào yên tâm cho sức khỏe của em bé ‘không may mắn’ này.

Thanh Mai ( T/H )
Theo Đời sống Plus/GĐVN