Chủ nhật, 05/04/2020 | 11:01
RSS

Xúc động bức thư tay của vợ chồng du khách Anh gửi bác sĩ Việt sau 14 ngày cách ly

16-03-2020 17:02:35

Trước khi về nước, đôi vợ chồng người Anh không quên gửi lời cảm ơn đến những người đã chăm sóc mình, đồng thời thể hiện niềm tin vào công tác phòng chống dịch của Việt Nam.

Vợ chồng du khách  Anh viết thư cảm ơn bác sĩ Việt Nam sau cách ly
Vợ chồng ông bà David và Cath Butler trong khu vực cách ly - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Tối 15/3, bức ảnh thư tay của đôi vợ chồng người Anh, ông bà David và Cath Butler sau 14 ngày cách ly tại Hà Nội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Qua những dòng chữ giản dị, đôi vợ chồng này đã gửi lời cảm ơn đến bệnh viện cùng đội ngũ bác sĩ đã chăm sóc mình hai tuần qua. Bên cạnh đó, họ cũng thể hiện lòng tin vào công tác chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Nội dung của bức thư tay được dịch sang tiếng Việt như sau:

“Chúng tôi là một cặp vợ chồng người Anh đến Việt Nam vào ngày 1/3 trên chuyến bay VN54 để nghỉ mát. Sau 5 ngày tuyệt vời tại Hà Nội, chúng tôi được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đống Đa để xét nghiệm virus Covid-19. Nguyên nhân là một người phụ nữ Việt Nam cùng chuyến bay với chúng tôi đã được chẩn đoán dương tính khi trở về nước.

Chúng tôi được thông báo sẽ phải cách ly 14 ngày nhưng cũng cảm thấy đỡ lo lắng khi kết quả xét nghiệm của hai đều âm tính. Trang thiết bị của bệnh viện ở đây rất khác với ở Anh, song chúng tôi đã có tất cả những gì mình cần”.

Vợ chồng du khách  Anh viết thư cảm ơn bác sĩ Việt Nam sau cách ly
Bức thư tay của vợ chồng ông bà Butler - Ảnh: H.L

Hai vợ chồng cho biết thêm rằng họ gặp nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ, nhưng may mắn là họ đã tìm được một bác sĩ nói tiếng Anh và giúp họ tiếp cận đầy đủ thông tin.

Cặp vợ chồng viết: “Người hướng dẫn tên Nam cũng nhiệt tình hỗ trợ chúng tôi một số đồ dùng mà người đi du lịch thường không đem theo. Chúng tôi hiểu rằng đây là những gì phải làm trong tình hình hiện nay và chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc chúng tôi rất tốt".

Bức thư này đã được trao đến tay các y bác sĩ làm việc tại bệnh viện. Theo tin từ người chụp và chia sẻ bức thư, ông bà Butler đã quay về Anh sau khi ra viện.

Những dòng thư tay của đôi vợ chồng đã khiến nhiều người xúc động và được dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Bên cạnh một số trường hợp thiếu ý thức khi trốn cách ly, khai báo gian dối, những tình cảm chân thành này chính là động lực tiếp thêm niềm tin cho công cuộc “chống dịch như chống giặc” tại Việt Nam.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN