Thứ hai, 08/08/2022 | 06:16
RSS

Lái xe chở 2 khách người Anh trên chuyến bay VN0054 nghi nhiễm Covid-19

Thứ hai, 16/03/2020, 09:48 (GMT+7)

Lái xe quê Lý Nhân (Hà Nam) chở 2 khách người Anh trên chuyến bay VN0054 nghi nhiễm Covid-19 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo thông tin từ báo Hà Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, 1 trong hai trường hợp nghi nhiễm mới được lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 từ 11/3 đến nay cho kết quả âm tính, trường hợp còn lại đang chờ kêt quả.

Trường hợp này là nữ du học sinh Nhật Bản có hộ khẩu thôn Thong, xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, về nước ngày 24/2. Ngày 10/3, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Nam khám, điều trị, thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Chiều 15/3, kết quả xét nghiệm của trường hợp này được thông báo âm tính với Covid-19.

Một trường hợp khác là nam lái xe quê ở thôn 3, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân chở hai khách nước ngoài người Anh trên chuyến bay VN0054 có trường hợp dương tính với Covid-19 đã khai báo y tế, hiện đang được giám sát và theo dõi sức khỏe lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả.

Trước đó, hồi đầu tháng 3, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, một người dân ở huyện Thanh Liêm đã tiếp xúc với lái xe của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 (người lái xe này được xác định dương tính với Covid-19), đã được cách ly tại khu vực cách ly của Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Vào sáng ngày 7/3, người này đã được cách ly. 

Lái xe chở 2 khách người Anh trên chuyến bay VN0054 nghi nhiễm covid-19
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nam ngày 9/3, có 4 học sinh tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 đã được cơ quan y tế địa phương cho cách ly theo dõi tại nhà.

Cụ thể, theo báo cáo ngày 9/3 của Sở GD&ĐT, tại trường Tiểu học và THCS Thanh Nghị (huyện Thanh Liêm) có 4 học sinh (trong đó 3 học sinh tiểu học, 1 học sinh THCS) tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 đã được cơ quan y tế địa phương cho cách ly theo dõi tại nhà. Người nghi nhiễm Covid-19 là thợ sửa xe tại Hà Nội, về quê ở thôn Bồng Lạng, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm.

Tại trường THPT A Kim Bảng, có 3 học sinh có biểu hiện ho sốt, khó thở. BCĐ phòng, chống dịch ngành giáo dục đã có trao đổi với cơ quan y tế cấp tỉnh chỉ đạo nhà trường phối hợp với y tế địa phương cho 3 học sinh trên đi khám bệnh. Sau khi thăm khám đã cho 2 em nghỉ học theo dõi ở nhà; 1 em đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Bảng. Báo cáo của Sở cho thấy không có cán bộ, giáo viên, nhân viên hay trẻ mầm non, HSSV nào đã đến hoặc đi từ vùng có dịch.

Ngày 15/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 4 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19, tất cả đều là người nước ngoài. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 57 ca mắc Covid-19, trong đó có 16 ca đã được chữa khỏi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN