Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:45
RSS

Nhà hàng, quán bar ở Vĩnh Phúc tiếp tục đóng cửa để phòng dịch Covid-19

Thứ hai, 16/03/2020, 11:32 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp và khó lường, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định tiếp tục đóng cửa nhà hàng, quán bar để chống dịch.

Vĩnh Phúc tiếp tục đóng cửa nhà hàng, quán bar để chống dịch

Giáo viên, cán bộ đo thân nhiệt cho học sinh. Ảnh: TP

Ngày 15/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã phát đi thông báo về việc cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS nghỉ học từ ngày 16/3 đến khi có thông báo mới của Sở. Riêng khối THPT, giáo dục thường xuyên cấp THPT tiếp tục đi học chương trình chính khóa.

Đồng thời, tỉnh này cũng tiếp tục đóng cửa với các nhà hàng, vũ trường, quán bar nhằm hạn chế ăn uống, tụ tập đông người tại nơi công cộng; khẩn trương vận hành các nhà máy xử lý rác thải tại Sơn Lôi (xã mới được dỡ bỏ khoanh vùng và cách ly sau 20 ngày) và Trung đoàn 834 (đơn vị cách ly người nghi ngờ mắc Covid-19)...

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các ngành và địa phương chủ động nắm chắc thông tin, nhận định diễn biến để quyết định biện pháp chống dịch ở mức sớm hơn, cao hơn so với quy định; làm tốt hơn nữa công tác truyền thông để có được sự đồng tình, ủng hộ của người dân, người nước ngoài trong công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động nắm chắc thực trạng tình hình, con người, địa bàn để bố trí lực lượng phù hợp, khép kín khu vực cách ly, khu vực khoanh vùng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến…

Hiện tại Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị của Trung ương; tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch; yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang nếu tập trung đông người ở nơi công cộng.

Tỉnh chuẩn bị tốt trang thiết bị, cơ sở vật chất để chống dịch; dứt khoát phải cách ly tập trung đối với những công dân đi từ vùng dịch về; không thực hiện cách ly người nước ngoài tại khách sạn, nhà nghỉ do khó quản lý, giám sát, theo dõi...

Về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Vĩnh Phúc, đã hơn 30 ngày qua, kể từ ngày trường hợp mắc bệnh gần nhất được cách ly tại cơ sở y tế trên địa bàn, toàn tỉnh không phát hiện thêm trường hợp dương tính với Covid-19.

Các trường hợp nghi ngờ từ bên ngoài vào địa phương, đặc biệt là từ các nước có dịch đang được giám sát, cách ly theo dõi theo quy định để đảm bảo không xuất hiện ca bệnh mới trên địa bàn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN