Thứ ba, 09/08/2022 | 14:11
RSS

CLB Valencia đã có 5 cầu thủ và nhân viên nhiễm Covid-19

Thứ hai, 16/03/2020, 10:29 (GMT+7)

Virus gây viêm phổi cấp lây lan nghiêm trọng, Valencia là CLB đầu tiên ở La Liga có tới 5 cầu thủ và nhân viên dương tính với Covid-19.

Valencia đã có 5 trường hợp nhiễm Covid-19
​Hậu vệ người Argentina Ezequiel Garay dương tính với Covid-19

​Hậu vệ người Argentina Ezequiel Garay đã đăng thông báo trên tài khoản Twitter rằng anh thật không may mắn trong đầu năm 2020. Hậu vệ này đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, hiện giờ tình trạng sức khỏe của anh vẫn đang trong tầm kiểm soát và thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của cơ quan y tế trong khi cách ly.

Không lâu sau khi thông báo việc trung vệ Ezequiel Garay có kết quả dương tính với virus corona, CLB Valencia xác nhận, thêm 4 thành viên khác cũng bị virus lây lan và tấn công. Tuy nhiên, danh tính của những người khác vẫn còn là ẩn số.

Agence France-Presse (AFP), hãng thông tấn lâu đời nhất trên thế giới thông tin, theo Valencia cho biết tất cả những người đang bị nhiễm hiện đang ở nhà, sức khỏe ổn định và tuân thủ mọi biện pháp tự cách ly.

Sau Serie A, La Liga là giải đấu quốc gia hàng đầu châu Âu tiếp theo phải hoãn các trận đấu vì dịch COVID-19. Trước đó, La Liga đã hoãn tất cả các trận đấu trong hai tuần tới kể từ ngày 12/3 khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Tây Ban Nha với trường hợp nhiễm Covid-19 mới nhất ở câu lạc bộ Real Madrid.

Câu lạc bộ “Hoàng gia Tây Ban Nha” đang phải cách ly diện rộng do có một trường hợp nhiễm Covid-19. Ca bệnh này là một cầu thủ bóng rổ thuộc Real Madrid nhưng khiến đội bóng đá cũng bị ảnh hưởng. Hai đội đã sử dụng chung cơ sở tập luyện cùng với nhiều trang thiết bị.

Tây Ban Nha hiện có hơn 6.000 ca nhiễm và đang trở thành ổ dịch lớn thứ hai ở châu Âu, sau Italy. 47 triệu người Tây Ban Nha được khuyên chỉ nên ở nhà và ra ngoài khi có việc thật sự cần thiết. Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tuyên bố thắt chặt đi lại sau khi tăng vọt về số người nhiễm dịch Covid-19 ở quốc gia này.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN