Thứ tư, 21/10/2020 | 20:15
RSS

Chống Covid-19, Việt Nam tạm dừng cấp visa với tất cả các nước

Thứ ba, 17/03/2020, 14:59 (GMT+7)

Chính phủ đề nghị tạm dừng cấp visa cho các nước vào Việt Nam để phòng ngừa dịch Covid-19.

Hạn chế đầu vào Covid-19, Việt Nam dừng cấp visa với tất cả các nước

Việt Nam tạm ngừng cấp visa với tất cả các nước để hạn chế sự lây lan dịch Covid-19

Chiều 16/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có thông báo đến các thành viên ban chỉ đạo và các lãnh đạo địa phương trên địa bàn Hà Nội về những chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, ở giai đoạn 1 trong công tác chống dịch Covid-19, Thủ tướng hoan nghênh các ngành, các cấp, các tỉnh/thành đã triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch và đạt kết quả tốt.

Hiện nay, cuộc phòng chống dịch Covid-19 đã đi vào giai đoạn 2 khi mà số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng lên kể từ sau chuyến bayVN0054 từ London về Hà Nội, Thủ tướng nhấn mạnh, đây là giai đoạn khốc liệt, là thời điểm vàng để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Trước tình trạng diễn biến dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp trên cả nước, Thủ tướng chỉ đạo các địa phương cần tập trung vào một số giải pháp.

Trong đó giải pháp đầu tiên mà Thủ tướng nêu ra đó là tiếp tục hạn chế đầu vào bằng việc tạm dừng cấp visa vào Việt Nam với tất cả các nước trên thế giới trong vòng 15 đến 30 ngày. Hiện Chính phủ vẫn chưa thông báo thời điểm chính thức áp dụng chính sách này. Chính phủ coi đây là một biện pháp hết sức quan trọng để kiềm chế dịch.

Trước đó, Thủ tướng đã quyết định tạm dừng việc đơn phương cấp thị thực và tạm thời cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua một số nước, thì đến nay đã quyết định mở rộng phạm vi với toàn bộ các nước trên thế giới để siết chặt đầu vào dịch Covid-19.

Theo thống kê, 8 chuyến bay có hành khách mắc Covid-19 được Bộ Y tế đưa ra tối 16/3, có các chuyến bay đến từ Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Moscow (Nga).

Trong các ca lây nhiễm mới, Việt Nam đã có nguồn bệnh đến từ châu Âu (Anh, Pháp), Mỹ, Đông Nam Á (Malaysia), Hàn Quốc (Daegu). 16 ca Covid-19 của giai đoạn 1 đều có nguồn gốc lây nhiễm từ Trung Quốc (đặc biệt là Vũ Hán).

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN