Thứ sáu, 19/04/2024 | 16:07
RSS

Đại dịch Covid-19 đã được Bill Gates dự đoán trước 5 năm

Thứ ba, 17/03/2020, 15:00 (GMT+7)

Tỷ phú Bill Gates đã dự đoán trước 5 năm về đại dịch Covid-19 khiến cộng đồng mạng bất ngờ.

 

Đại dịch Covid-19 đã được Bill Gates dự đoán trước 5 năm

Bill Gates dự đoán trước 5 năm đại dịch Covid-19. Trong một cuộc nói chuyện với TED - hội thảo quy tụ những học giả nổi tiếng thế giới Bill Gates đã giải thích lý do vì sao chúng ta nên sợ virus hơn là chiến tranh hạt nhân trong thời đại này với lời phát biểu: “Chúng ta đã đầu tư số tiền lớn để ngăn ngừa hạt nhân. Nhưng đầu tư vào ngành y tế là rất ít. Do đó, chúng ta chưa thể sẵn sàng đối mặt với dịch bệnh sắp tới”.

Người sáng lập Microsoft khẳng định rằng: ‘Khi còn bé, hiểm họa chúng tôi sợ nhất là chiến tranh hạt nhân. Nhưng ngày nay, thảm họa toàn cầu có nguy cơ xảy ra nhất không phải tên lửa hạt nhân, mà là một loại virus. Nếu điều gì có thể tước đi sinh mạng của hơn 10 triệu người trên Trái Đất trong vài thập kỷ tới, nhiều khả năng đó sẽ là một virus với tốc độ lây nhiễm cao chứ không phải là chiến tranh’.

Trong suốt bài phát biểu tại TED, Bill Gates đã rất nhiều lần nhấn mạnh vào việc chúng ta cần phải quan tâm, đầu tư vào y tế nhiều hơn nữa, đội ngũ y tế cần lớn mạnh để có thể ứng phó với nguy hiểm từ virus bất cứ lúc nào.

Bill Gates dự đoán sẽ có loại virus mà khi bị nhiễm, chúng ta vẫn còn đủ sức khỏe để lên máy bay, hay đi chợ, và do đó dễ lây cho người khác. 

Đại dịch Covid-19 đã được Bill Gates dự đoán trước 5 năm

Cùng với đó, Bill Gates còn chỉ dẫn chi tiết về cách phòng tránh và phương pháp ứng phó với thảm hoạ ông tiên đoán: ‘Trên thực tế, chúng ta có thể xây dựng hệ thống phản ứng chất lượng. Chúng ta được hưởng lợi từ khoa học và công nghệ Chúng ta có điện thoại di động, để thu thập thông tin từ cộng đồng và đưa thông tin tới họ.

Chúng ta có bản đồ vệ tinh để xem mọi người đang ở đâu, đi đến chỗ nào....’

Tường tận lại lời tiên đoán của Bill Gates 5 năm trước, chúng ta phần nào thấy được hình ảnh đại dịch Covid-19 thời điểm hiện tại. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc trên thế giới cần đồng lòng, cùng nhau đẩy lùi căn bệnh truyền nhiễm đáng lo ngại này.

Thanh Mai ( T/H )
Theo Đời sống Plus/GĐVN