Thứ hai, 15/08/2022 | 03:58
RSS

Thanh niên đấm tím mắt nhân viên bệnh viện vì bị nhắc đeo khẩu trang

Thứ ba, 31/03/2020, 21:57 (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ yêu cầu xử lý thanh niên hành hung nhân viên bệnh viện vì bị nhắc đeo khẩu trang.

Thanh niên đấm tím mắt nhân viên bệnh viện vì bị nhắc đeo khẩu trang

Hình ảnh vụ xô xát. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, ngày 31/3, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ có báo cáo gửi cơ quan chức năng, yêu cầu xử lý một thanh niên hành hung nhân viên của bệnh viện ngay tại cơ quan này.

Theo đó, khoảng 23h đêm 30/3, Trung tâm cấp cứu chống độc tiếp nhận một ôtô chở một bệnh nhân bị tai nạn giao thông cần cấp cứu.

Tại chốt an ninh trước trung tâm cấp cứu, nhân viên an ninh của bệnh viện, anh Nguyễn Phi Long là người trực tiếp đón chiếc ôtô vào khu vực chữa trị. Trong số 4 người trên xe, có 3 người đeo khẩu trang trong đó có bệnh nhân. 2 người đeo khẩu trang dìu bệnh nhân vào phòng cấp cứu, nam thanh niên còn lại không đeo khẩu trang đi vào phòng.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp, anh Nguyễn Phi Long đã yêu cầu và hướng dẫn nam thanh niên đeo khẩu trang để phòng chống theo đúng quy định. Đồng thời, hướng dẫn nam thanh niên ngồi ở khu vực chờ của thân nhân người bệnh để các y bác sĩ tiến hành cấp cứu bệnh nhân.

Khi được yêu cầu về việc đeo khẩu trang theo quy định, ngay lập tức, nam thanh niên áo trắng đã có những lời nói lăng mạ, chửi bới, xúc phạm và thách thức nhân viên bệnh viện.

Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên còn tiến tới xô ngã, liên tục đấm vào mặt, vào đầu nhân viên an ninh bệnh viện. Trước sự manh động của nam thanh niên này, đội an ninh phản ứng nhanh của bệnh viện cùng lái xe đi cùng đã kịp thời tới can ngăn.

Ngay sau đó, nam thanh niên đã được đưa ra khỏi cổng bệnh viện để đảm bảo an toàn an ninh bệnh viện và nguy cơ lây lan dịch bệnh. Vụ việc trên khiến anh Long bị choáng, thâm tím vùng hố mắt và sưng nề vùng mặt, Saostar cho hay.

Đáng chú ý, toàn bộ sự việc đã được camera an ninh bệnh viện ghi lại. Trước sự manh động và hành vi côn đồ của nam thanh niên, sáng 31/3, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết, hành động của nam thanh niên không chỉ vi phạm quy định về trật tự công cộng, an ninh bệnh viện mà còn vi phạm quy định về phòng chống dịch khi không đeo khẩu trang phòng Covid-19 tại nơi công cộng, bệnh viện.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN