Thứ năm, 28/05/2020 | 10:41
RSS

Thu hồi phương án lập chốt, ngăn người ra vào thành phố vào Hà Nội

31-03-2020 21:06:22

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo thu hồi phương án lập chốt, ngăn người ra vào thành phố.

Thu hồi phương án lập chốt, ngăn người ra vào thành phố vào Hà Nội

Thu hồi phương án lập chốt, ngăn người ra vào thành phố vào Hà Nội. Ảnh: Thanh Niên

Tối ngày 31/3, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết Zing.vn, ông đã chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT thu hồi văn bản hỏa tốc về việc lập chốt, ngăn người ra vào TP.

"Được biết, đây là phương án của Thanh tra Sở nhằm bố trí lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch. Anh em đã hơi vội vàng, thành phố chưa quyết định gì đã ra văn bản này nên Sở đã yêu cầu rút lại ngay", ông Viện nói trên PLO.

Theo ông Viện, thành phố chưa có chỉ đạo, trong khi việc này phải chờ ý kiến của thành phố, Thanh tra Sở GTVT chỉ xây dựng phương án, còn mọi chỉ đạo phải từ lãnh đạo thành phố.

Trả lời trên Zing.vn, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội cho biết, thành phố yêu cầu rút văn bản đó, vì việc ban hành văn bản như vậy là vội vàng. Còn để cụ thể hóa Chỉ thị 16 của Thủ tướng, thành phố sẽ bàn bạc và tính toán phương án phù hợp, sau đó sẽ quyết định và công khai.

Trước đó, chiều cùng ngày Thanh tra Sở GTVT đã có văn bản lên phương án bố trí lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thống phục vụ cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã đưa phương án phối hợp với chính quyền địa phương, CATP Hà Nội… để lập 26 chốt chặn tại các cửa ngõ của Thủ đô, không cho người trong TP ra khỏi TP và người ngoại tỉnh vào TP. Trừ các xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu được đăng ký trên hệ thống smartcity, xe chở bệnh nhân.

Phương án này cũng nêu rõ cấm toàn bộ hoạt động của các phương tiện xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe tương tự xe taxi, xe ôm,... trên địa bàn TP. Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đưa ra thời gian thực hiện phương án trên từ 0 giờ ngày 1/4, khi có chỉ chỉ đạo mới của Thanh tra Sở.

Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, xử lý các trường hợp kinh doanh dịch vụ không thiết yếu chưa chấp hành việc tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Thủ tướng và UBND TP. Tuy nhiên, phương án trên đã được thu hồi sau đó.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN