Thứ tư, 10/08/2022 | 00:04
RSS

Tìm hành khách trên chuyến bay có ca nghi nhiễm Covid-19 từ Dubai về TP HCM

Thứ ba, 17/03/2020, 16:26 (GMT+7)

Đầu giờ chiều ngày 17/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa phát đi thông báo khẩn, tìm các trường hợp đi cùng ca nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay EK392 của hãng Emirates ngày 12/3.

Truy tìm các hành khách đi trên chuyến bay có người nghi nhiễm Covid-19 từ Dubai về TP Hồ Chí Minh
Chuyến bay EK392 của hãng Emirates có hành khách nguy cơ cao nhiễm Covid-19. Hình minh họa.

Theo đó, chuyến bay EK392 hiện đang có 1 hành khách nguy cơ cao nhiễm Covid-19, hành khách này đã di chuyến từ Dubai về TP Hồ Chi Minh ngày 12/3.

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cộng đồng. Cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh kêu gọi tất cả hành khách đã đi trên chuyến bay EK392 khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố đề nghị các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh, lưu trú phối hợp rà soát thông tin toàn bộ khách bay cùng chuyến. Nếu có khách đang lưu trú tại đơn vị từng đi trên các chuyến bay EK392 phải lập tức thông báo ngay đến đường dây nóng cơ quan y tế.

Tính đến ngày 16/3, đã có 8 trường hợp mắc Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 5 trường hợp được xác định từ ngày 9/3. Tình hình sức khỏe của 5 bệnh nhân ổn định, vẫn trong tầm kiểm soát và đang được tiếp tục cách ly điều trị, theo dõi.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các quận huyện cần tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục tăng cường rà soát, xác minh hành khách trên các chuyến bay đến Việt Nam. Các trường hợp tiếp xúc hoặc có liên quan đến các trường hợp mắc bệnh mới phải được cách ly theo dõi.

Tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch cộng đồng, giám sát việc tổ chức cách ly tại nhà, việc triển khai các hoạt động truyền thông có nguy cơ và giám sát ở cộng đồng, bến xe để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm từ các vùng dịch, ổ dịch trong nước

Tất cả các hành khách nội địa và quốc tế hành khách nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới vào Việt Nam bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN