Thứ sáu, 24/09/2021 | 21:39
RSS

Lào Cai: Bị đánh vì đòi giết chó, con trai vung dao đoạt mạng mẹ ruột

Thứ sáu, 31/03/2017, 21:30 (GMT+7)

Thấy con trai cầm cầm dao định giết chó nhà nuôi, bà Cân dùng gậy đánh vào vai con trai và bị thanh niên này vung dao chém tử vong tại chỗ.

Ngày 31/3, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Tiến Sừ, Phó trưởng Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị này đang tiến hành điều tra làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Bảo Thắng.

Theo đó, nạn nhân trong vụ án này là bà Lù Thị Cân (SN 1974, trú tại xã Tân Quang). Đớn đau thay, kẻ ra tay đoạt mạng bà Cân lại chính là người con trai ruột Vàng Văn Quyết (SN 1992).

Con trai chém mẹ tử vong ở Lào Cai 1

Hiện trường vụ án mạng đau lòng

Theo tài liệu điều tra ban đầu, vào khoảng 13h ngày 30/3, Vàng Văn Quyết cùng mẹ ruột là bà Lù Thị Cân đến nhà bạn bè ở thôn khác uống rượu, ăn cơm. Khi về nhà, Quyết xin mẹ 100.000 đồng để lấy tiền đi chơi nhưng bà Cân không cho

Xin đi xin lại nhiều lần không được, Quyết nổi cáu với mẹ và đôi bên có xảy ra cãi vã. Trong lúc nóng giận, thanh niên này vào bếp cầm con dao nhọn đi ra ngoài sân và bảo với mẹ rằng sẽ giết con chó đang nằm gần đó.

Thấy vậy, bà Cân đã mắng và không cho con trai giết chó nhưng Quyết vẫn không nghe lời mà tiếp tục cầm dao tiến lại và đâm con chó bị thương. Khuyên bảo con không được, bà Cân vớ lấy chiếc gậy dựng gần đó đánh một nhát vào vai Quyết.

Con trai chém mẹ tử vong ở Lào Cai 2

Đối tượng Vàng Văn Quyết tại cơ quan điều tra

Sẵn cơn nóng giận vì không xin được tiền, nay lại bị mẹ dùng gậy đánh, Quyết vung dao chém thẳng vào người bà Cân. Nhát dao chí mạng chém đúng vào động mạch cổ khiến nạn nhân gục ngã ngay tại chỗ.

Ngay sau đó, bà Cân được người dân địa phương đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đến 18h cùng ngày, bà đã tử vong. Trong khi đó, Vàng Văn Quyết bị cơ quan chức năng bắt giam để phục vụ cho công tác điều tra làm rõ vụ án.

Theo Phó trưởng Công an huyện Bảo Thắng, ở địa phương, Quyết vốn là thành phần bất hảo, từng có tiền sử nghiện ma túy lâu năm. Đối tượng này không có công ăn việc làm ổn định, sinh sống chủ yếu bằng nghề bốc vác thuê cho người dân địa phương.

Hiện vụ án mạng con trai giết mẹ đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Thắng tiếp tục điều tra, làm rõ.

V.Duẩn
Theo Đời sống Plus