Thứ ba, 28/09/2021 | 19:29
RSS

Hà Nội: Mưa lớn, cây xà cừ bật gốc khiến 4 học sinh bị thương

Thứ sáu, 31/03/2017, 15:58 (GMT+7)

Một cây xà cừ cổ thụ nằm trong khu vực sân trường THPT Chu Văn An đã bất ngờ bật gốc, đổ gục. Cành cây va trúng khiến 4 học sinh lớp 10 của trường bị thương.

Ngày 31/3, trao đổi với PV Đời sống Plus, bà Lê Mai Anh, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) đã lên tiếng xác nhận thông tin trên.

Theo thông tin ban đầu bà Mai Anh cung cấp, vào khoảng 8h15 ngày 31/3, do mưa lớn, kèm theo gió mạnh đã khiến một gốc cây xà cừ cổ thụ nằm trong khuôn viên sân trường bất ngờ đổ gục.

Lúc này, có một nhóm học sinh đang di chuyển gần khu vực trên và bị cành cây va trúng. 4 học sinh (bao gồm 3 học sinh nam và 1 học sinh nữ) bị cành cây va trúng được xác định là học sinh của lớp 10 Nhật hiện đang theo học tại trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các thầy cô giáo cùng Ban giám hiệu nhà trường đã gọi xe cứu thương để đưa các em đến bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu.

Đồng thời, phụ huynh của các em học sinh bị nạn cũng được nhà trường thông báo để phối hợp cùng với nhà trường động viên, trấn an tinh thần của các em.

“Kết quả chụp chiều ban đầu cho thấy trong 4 bạn bị cành cây va trúng chỉ có một học sinh nữ bị gãy cả tay và chân hiện đang được phẫu thuật.

Một học sinh khác có biểu hiện đau nhức và mỏi ở phần tay và lưng và đã được các bác sĩ đưa đi tiến hành chụp chiếu. Hai học sinh còn lại rất may chỉ bị xây xát ở phần mềm”, bà Mai Anh thông tin.

Sau khi sự việc xảy ra, phía Ban giám hiệu nhà trường cũng đã có thông báo yêu cầu tất cả các em học sinh trong toàn trường không được tự ý di chuyển trong khu vực khuôn viên của trường, nhất là gần các gốc cây khi trời còn đang mưa lớn.

Bà Mai Anh cũng cho biết, cây xà cừ bị đổ gục phát triển bình thường, không hề có biểu hiện sâu mục.

“Vào cuối hè năm trước, phía nhà trường cũng đã cho người tiến hành chặt tỉa cành lá cho hệ thống các cây xanh trong trường để bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão cho các em học sinh”, vị Hiệu trường trường THPT Chu Văn An cho biết.

Cũng trong buổi sáng ngày 31/3, Hà Nội xuất hiện cơ mưa lớn kèm theo gió mạnh khiến một số cây xanh trên đường bị bật gốc gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông

V.Duẩn
Theo Đời sống Plus