Thứ ba, 21/09/2021 | 10:19
RSS

Thực hư vụ cộng đồng mạng bức xúc bà mẹ 9X cho sữa giả để trục lợi

Thứ năm, 30/03/2017, 20:00 (GMT+7)

Các bà mẹ bỉm sữa đang phẫn nộ tố mẹ trẻ 9x vì cả gan làm sữa mẹ giả rồi cho các mẹ khác cho con ăn nhằm trục lợi cá nhân.

Tặng sữa giả để trục lợi?

Vừa qua, trên diễn đàn của các bà mẹ bỉm sữa dậy sóng thông tin phản ánh một bà mẹ 9X pha chế sữa bò làm sữa mẹ để trục lợi từ những bà mẹ ít sữa khác. Câu chuyên trên thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Cụ thể, một Facebook chia sẻ: “Hành động lừa đảo cần được lên án. Vụ sữa bẩn đã được phơi bày, các mẹ share công khai và theo dõi diễn biến nhé…”.

Cho sữa mẹ giả, sữa bẩn để trục lợi 1

Các mẹ bỉm sữa chia sẻ thông tin sữa giả

Không những thế, các bà mẹ bỉm sữa khác cũng thi nhau bóc mẽ bà mẹ 9X cho sữa này. Đó là chị Nguyễn Ngọc Yến (SN 1990, ở Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội). Mọi người cho rằng Yến đã vào các diễn đàn liên quan đến mẹ và bé, sau đó làm quen, trò chuyện với những mẹ thiếu sữa rồi ngỏ ý tặng sữa miễn phí cho các bé hàng tuần, hàng tháng.

Sau khi cho sữa, chị Yến bảo các mẹ ủng hộ mỗi tháng 500.000 - 1 triệu đồng, quần áo để cho con gái của Yến mặc hay những đồ ăn thức uống để tẩm bổ cho ra sữa tốt. Theo đó, các bà mẹ bỉm sữa không nghi ngờ và đến xin sữa.

Thậm chí, trong diễn đàn còn nhắc lại có một bà mẹ đã đưa tổng số tiền hơn 30 triệu đồng cho Yến trong suốt 3 tháng liền khi đến xin sữa. Khi thân quen Yến còn trực tiếp nhiều lần vay tiền những người đã xin sữa.

Cho sữa mẹ giả, sữa bẩn để trục lợi 2

Có thông tin cho rằng một bà mẹ bỉm sữa cho con uống sữa của chị Yến nên bị tiêu chảy. Ảnh Facebook

Sau đó, mọi người đưa ra thắc mắc về Yến. Sau khi họ tìm hiểu thì được biết sữa mẹ trữ đông mà Yến cho đi là sữa trữ đông hết date mang về thay túi, rồi Yến lấy sữa Ông Thọ pha loãng để trộn vào lừa các bà mẹ khác.

Không những vậy, nhiều bà mẹ bỉm sữa cũng đồng loạt lên tiếng vạch trần sự thật, cho rằng sử dụng sữa của Yến, con bị đau bụng đi ngoài, nhiều người đã chi tiền triệu ra để đổi lấy sữa mẹ giả này về cho con sử dụng.

Ngoài ra, có bà mẹ còn lên tiếng đã tích cóp tiền được gần 3 triệu đồng mua máy hút sữa về để mong Yến hút sữa cho con mình ăn nhưng sau khi biết được sự thật nên đã dừng lại.

Sau khi câu chuyện trên được đăng tải, rất nhiều người tỏ ra phẫn nộ và lên án gay gắt hành động tàn ác của bà mẹ 9X này. Đa phần, các ý kiến đều cho rằng, hành vi làm giả sữa mẹ để trục lợi là quá tàn nhẫn và thất đức.

Cho sữa mẹ giả, sữa bẩn để trục lợi 3

Người dân dẫn PV vào nhà chị Yến. Ảnh C.N

Facebook T.T.S.H thẳng thắn bày tỏ: “... sữa Ông Thọ, sữa hết hạn pha trộn với nhau sau đó đi lừa các mẹ xin sữa. Giả vờ đi làm từ thiện bố ốm, con ốm để lừa tiền các mẹ xin sữa”.

Còn Facebook K.L . bình luận: “Thất đức quá! Trước con em bú dư sữa cũng chỉ nhận được cho một mẹ. Người chứ có phải bò đâu mà vắt 7-8 lít/ngày”.

Lời người trong cuộc

Trước câu chuyện trên, ngày 30/3, PV Đời Sống Plus đã tìm về nhà bà mẹ trẻ 9X tên Nguyễn Thị Yến ở thôn Thụy Hương, xã Phú Cường (Sóc Sơn, Hà Nội) để tìm hiểu sự việc.

Tìm về đến nhà của chị Yến, PV không khỏi ngạc nhiên bởi ngôi nhà của chị nằm sâu trong con ngõ nhỏ, cửa đóng cài then không một ai ở trong nhà. Nhìn vào bên trong PV thấy ngôi nhà cấp 4 khá cũ kỹ, bên trong cũng trống trơn.

Liên hệ qua những người dân xung quanh, PV được biết, vợ chồng chị Yến không có nhà. Người chồng đi làm tối mới về còn chị Yến bế con về bên ngoại ăn Tết hàn thực.

Cho sữa mẹ giả, sữa bẩn để trục lợi 4

Con ngõ đi vào nhà chị Yến. Ảnh C.N

Khi PV nhắc đến việc chị Yến có con và hay cho sữa các bà mẹ ít sữa khác, những người dân trong xóm đều khẳng định rằng chị Yến có con nhỏ và thi thoảng cũng vắt sữa đi cho. Tuy nhiên, gần đây phát hiện có bầu nên chị Yến đã dừng việc cho sữa.

“Trước đó, tôi cũng thắc mắc sao không để sữa cho con ăn đi cho làm gì thì nó bảo sữa nhiều quá con ăn không hết nên vắt đi cho. Giờ chắc trong tủ lạnh nó còn sữa nên cho chứ có bầu thì trẻ nhỏ sao dùng được nữa”, một người dân trong thôn Thụy Hương cho biết.

Cho sữa mẹ giả, sữa bẩn để trục lợi 5

Ngôi nhà chị Yến khi PV đến không có ai ở nhà. Ảnh C.N

Theo những hàng xóm của chị Yến, gần đây mọi người cũng thấy trên mạng xôn xao câu chuyện về việc chị Yến cho sữa giả, còn ở đây họ vẫn thấy chị Yến nhiều sữa và thường vắt ra để trong tủ lạnh.

Trao đổi với PV Đời Sống Plus, ông Ngô Văn Nhật (Trưởng thôn Thụy Hương) xác nhận, ở thôn đúng là có người tên Nguyễn Thị Yến, nhưng ông cũng không hề hay biết việc chị Yến cho sữa giả.

“Gia đình chị Yến cách nhà tôi 200m, cô ấy mới về làm dâu ở đây nên tôi biết, còn thông tin cho sữa giả chúng tôi sẽ xác minh và kiểm tra ngay. Nếu đúng như trên mạng lan truyền chuyện cho sữa giả thì không chấp nhận được”, ông Nhật cho biết.

Cho sữa mẹ giả, sữa bẩn để trục lợi 6

Ngôi nhà của chị Yến đang ở cùng chồng con ở Phú Cường, Sóc Sơn. Ảnh C.N

Cũng theo ông Nhật, vợ chồng chị Yến sống hòa thuận trong xóm, có công việc ổn định và có một cô con gái khoảng 1 tuổi. 

Tiếp tục liên hệ với chị Yến qua điện thoại, khi PV nhắc đến vấn đề lấy sữa giả để trục lợi bà mẹ 9x này tỏ rõ bực tức và thẳng thắn chia sẻ: “Thông tin mọi người lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật. Mấy ngày nay tôi thật sự buồn và đau đầu khi bị nói cho sữa giả rồi lấy tiền từ các bà mẹ khác. Tôi vẫn cho sữa các mẹ nhưng do mới đây biết mình mang bầu nên tôi không cho sữa nữa”.

Cho sữa mẹ giả, sữa bẩn để trục lợi 7

Chị Yến khẳng định những thông tin trên mạng tố chị là hoàn toàn sai, sữa cho các bà mẹ khác là sữa thật của chị. Ảnh C.N

Cũng theo chị Yến, nếu ai muốn tìm hiểu sự thật hãy trực tiếp đến nhà chị để kiểm chứng thực hư sữa thật hay giả. Chị sẵn sàng chia sẻ cho mọi người và đồng ý cho mọi người mang sữa của chị đi kiểm chứng.

Đời Sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus