Thứ hai, 02/10/2023 | 04:32
RSS

Lãnh đạo VFF hé lộ về số phận của V.League 2021

Thứ năm, 15/07/2021, 07:42 (GMT+7)

Mới đây, Tổng giám đốc Nguyễn Minh Ngọc của VPF đã phủ nhận việc sẽ hủy bỏ giải bóng đá vô địch quốc gia 2021.

Trao đổi với giới truyền thông trong nước về khả năng đưa giải V.League trở lại, trong bối cảnh sự phức tạp của dịch Covid-19 cộng thêm lịch thi đấu dày đặc của U23 và ĐTQG Việt Nam trong 3 mặt trận gồm vòng loại thứ 3 World Cup 2022, AFF Cup 2020 và vòng loại U23 châu Á 2022 trong 3 tháng cuối năm, Tổng giám đốc Nguyễn Minh Ngọc của VPF chia sẻ:

“Quỹ thời gian tổ chức V.League trong năm nay không còn nhiều do lịch thi đấu của đội tuyển và dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, kế hoạch thi đấu 31/7 không thực hiện được như dự kiến”.

Ông Minh Ngọc khẳng định V.League chắc chắn không bị hủy như nhiều người đang lo ngại: “VPF đang tính toán và theo dõi tình hình dịch bệnh để lên phương án quay trở lại sao cho hợp lý nhất. Chúng tôi sẽ công bố trong thời gian sớm nhất có thể. Nói chung, chúng tôi vẫn đang tính toán các khả năng trong thời gian tiếp theo”.

Lãnh đạo VFF hé lộ về số phận của V.League 2021
V.League 2021 chưa hẹn ngày trở lại

Tính đến thời điểm này, V.League 2021 đã phải tạm hoãn tổ chức tới 3 lần. Điều này đồng nghĩa với việc quỹ lương của các đội bóng sẽ bị phình to khi thời gian của giải đấu bị kéo dài, thi đấu dàn trải. Theo như chia sẻ của nhiều HLV trưởng các đội V.League và hạng Nhất, lúc này họ vẫn chưa nhận được hành động chia sẻ cụ thể nào từ CTCP bóng đá Việt Nam (VPF)

“Chúng tôi đã rất cố gắng với nguồn tài chính eo hẹp để trụ vững ở mùa giải 2021. Thế nhưng, tới lúc này chúng tôi chưa thấy VPF, LĐBĐ Việt Nam (VFF) có kế hoạch chia sẻ, hỗ trợ các đội bóng khó khăn khi giải đấu kéo dài. Nếu giải đấu kéo dài sang năm 2022, những đội có tài chính eo hẹp như chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn về kinh phí.”, một vị lãnh đạo đội hạng nhất khu vực phía Nam chia sẻ đầy lo âu với trang Bongda

“Bây giờ tình hình dịch bệnh phức tạp. Đó là chuyện khách quan rồi nên phải chịu thôi. Quan trọng là VFF, VPF phải có kế hoạch cụ thể cho các CLB, chứ không các đội cứ tập mãi nhưng lại không được thi đấu thì không ổn và sẽ tạo cảm giác rất mệt mỏi cho các cầu thủ lẫn BHL. Điều quan trọng nhất bây giờ là khống chế được dịch Covid-19, tiêm vắc xin đầy đủ thì tiến hành thi đấu như các giải châu Âu. Tôi nghĩ, trong tương lai mình có vắc xin rồi thì sẽ an toàn hơn và đá thoải mái. Đó sẽ là phương án hợp lý nhất”, HLV trưởng SHB Đà Nẵng, ông Phan Thanh Hùng nói trên Bongda.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại