Thứ ba, 03/08/2021 | 08:16
RSS

BLV Quang Tùng: ‘Chúng ta nên cân nhắc lùi V.League sang năm sau’

Thứ tư, 14/07/2021, 10:30 (GMT+7)

BLV Quang Tùng cho rằng việc hủy V.League 2021 là điều khó xảy ra, tuy nhiên ban tổ chức nên chăng hãy tính đến việc lùi giải đấu sang năm 2022.

Cách đây ít tuần, VPF đã chốt kế hoạch đưa V.League trở lại. Theo đó, Giai đoạn 2 của mùa giải dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 31/7 đến 22/8 và được tổ chức tập trung tại cụm sân ở miền Bắc, không khán giả.

Tuy nhiên, kế hoạch này hiện tại đã phải tạm hoãn bởi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Lúc này người hâm mộ và giới cầu thủ đang hoang mang giải đấu có bị hủy bỏ hay không. Bởi nếu điều này xảy ra, các nhà tài trợ, VPF và các cầu thủ lẫn các CLB sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi.

Về điều này, BLV Quang Tùng chia sẻ quan điểm trên trang pháp luật và bạn đọc: "Điều này rất khó vì còn liên quan đến quyền lợi của các CLB. Liệu có CLB chịu hi sinh vì chuyện đấy không?

Ví dụ như HAGL chẳng hạn, đội bóng đang cạnh tranh chức vô địch. Họ có đến 5,6 tuyển thủ, nếu đội hình chính mất đi những nhân tố này thì làm sao bảo vệ được vị trí hiện tại trên bảng xếp hạng. Sự xung đột về mặt quyền lợi luôn luôn là câu chuyện tồn tại trong thế giới bóng đá. Vì thế mà tôi cho rằng việc này không khả thi".

BLV Quang Tùng cho rằng  ban tổ chức nên chăng hãy tính đến việc lùi giải đấu sang năm 2022: "Nhìn chung, nếu thực sự chúng ta không thể xen lịch thi đấu của V.League vào đâu đó trong năm 2021 một cách hợp lý thì tại sao không đặt vấn đề là lùi giải đấu lại?.

Xét cho cùng, VFF và VPF cần phải xem xét đâu là mục tiêu lớn và không thể thay đổi được tiêu của nền bóng đá Việt Nam trong năm 2021. Đó chính là vòng loại World Cup và AFF Cup. Như vậy thì V.League phải nắn theo. Nếu không nắn nổi nữa thì chúng ta buộc phải lùi lại thôi", BLV Quang Tùng nêu quan điểm.

VPF nên cân nhắc lùi V.League sang năm sau
Giải V.League chưa xác định ngày trở lại

Anh nói tiếp: "Tuy nhiên tôi cho rằng chỉ nên hoãn chứ không hủy mùa giải. Nếu hủy vào lúc này thì rất lãng phí và còn thiệt hại đến nhiều mặt về tài chính, kinh tế. Và nếu giờ trao ngay danh hiệu thì cũng chưa thực sự thỏa đáng bởi giải đấu mới đi được non nửa chặng đường.

Giả sử bây giờ trao chức vô địch cho một đội và xử đội nào đó xuống hạng luôn đều là điều không thỏa mãn. Đội đoạt danh hiệu vô địch có lẽ người ta cũng không thực sự kiêu hãnh với thứ mình có được. Vì thế nên cố gắng tổ chức bằng một phương án nào đó.

Nếu yếu tố thời gian trong năm 2021 chưa đáp ứng được thì lùi sang năm 2022 đã làm sao. Giờ mọi thứ đang ở thế chẳng đặng đừng rồi.

Chúng ta đã nhìn thấy những bài học từ Euro và Olympic phải lùi lại 1 năm rồi. Mọi thứ tùy vào điều kiện nhưng một khi đã quyết tâm thì người ta vẫn làm được. Và thực tế bóng đá Việt Nam cũng từng có giai đoạn giải vô địch quốc gia không được tổ chức hoặc vắt từ năm nọ sang năm kia.

Mọi thứ còn phải nghiên cứu thêm nhưng tôi nghĩ tổ chức AFF Cup và V.League chồng chéo là rất khó, sẽ xảy ra xung đột quyền lợi và không đảm bảo được chất lượng đâu".

Về phía VPF, đơn vị này cũng cho biết sẽ cố gắng đưa giải đấu trở lại vào thời điểm thích hợp để phục vụ người hâm mộ. Sau 12 vòng đấu ở giai đoạn 1 V.League 2021, CLB HAGL đang tạm dẫn đầu BXH với 29 điểm), đứng ngay sau là nhà ĐKVĐ Viettel (26 điểm). Đây cũng là hai đội bóng đã chắc chắn có mặt trong nhóm 6 đội đua vô địch.

Ở chiều ngược lại, hai đội bóng là SLNA (10 điểm) và Sài Gòn FC (13 điểm) chắc chắn sẽ góp mặt nhóm tranh vé trụ hạng. Trong khi 10 đội bóng khác vẫn chưa thể xác định vị trí của mình. 

Sau khi V.League  2021 chính thức khép lại, các cầu thủ ưu tú của giải sẽ được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam bước vào tập luyện chuẩn bị cho giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 giải đấu khởi tranh vào đầu tháng 9 tới tháng 3 của năm 2022.

Hồng Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại