Thứ ba, 27/07/2021 | 19:53
RSS

3 trụ cột của ĐT Việt Nam báo tin dữ cho HLV Park Hang Seo

Thứ ba, 13/07/2021, 09:18 (GMT+7)

Lần lượt Đỗ Hùng Dũng, Đoàn Văn Hậu và Quế Ngọc Hải mang tới cho HLV Park Hang-seo những tin tức không vui, đặc biệt trong bối cảnh ông và vợ vừa phải đột ngột trở về Hàn Quốc để chịu tang bố vợ.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ gặp những đối thủ rất mạnh như Nhật Bản, Australia, Ả-rập Saudi, Trung Quốc Oman. HLV Park Hang Seo đương nhiên mong muốn có được những cầu thủ xuất sắc nhất và trong đó có Đỗ Hùng Dũng, người đang trong giai đoạn hồi phục sau khi dính chấn thương nặng tại V.League 2021.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc đã phải nhận thông tin không vui về Đỗ Hùng Dũng. Cụ thể, "Pirlo Việt Nam" sẽ trở lại sân cỏ muộn hơn so với dự kiến, đồng nghĩa với việc anh không thể tham dự 6 trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trong năm 2021.

Đỗ Hùng Dũng hiện đang tập vật lý trị liệu và anh cần nghỉ thi đấu để tránh tái phát chấn thương. Nếu hồi phục tốt, Đỗ Hùng Dũng chỉ có thể trở lại ở 4 trận cuối cùng của ĐT Việt Nam trong năm 2022 gặp Australia, Trung Quốc, Oman và Nhật Bản. Đỗ Hùng Dũng chính là một trong những quân bài quan trọng nhất của HLV Park Hang-seo trong hành trình thi đấu thành công tại AFF Cup 2018, Asian Cup 2019, SEA Games 30 hay những trận thuộc giai đoạn lượt đi bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á…

3 trụ cột của ĐT Việt Nam báo tin dữ cho HLV Park Hang Seo
 HLV Park Hang Seo hiện đang tại Hàn Quốc giải quyết việc cá nhân

Sau Đỗ Hùng Dũng, đến lượt Đoàn Văn Hậu báo tin không vui cho HLV Park Hang Seo. Theo tiết lộ, do nỗ lực thi đấu cho ĐT Việt Nam trong chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE vừa qua, hậu vệ người Thái Bình đã tái phát chấn thương. Ở các buổi tập gần nhất của Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu đều phải tập riêng, trong khi các đồng đội khác ở tuyển như Quang Hải, Đình Trọng hay Duy Mạnh đều tập bình thường.

Điều này khiến không ít người hâm mộ của Hà Nội FC lo lắng khi cho rằng HLV Park Hang Seo đã cố vắt sức Đoàn Văn Hậu khi cầu thủ này mới hồi phục sau một ca chấn thương nặng. Ở thời điểm ĐT Việt Nam sang UAE, HLV Park Han Seo thậm chí đã nhận được thư cảnh báo về tình trạng của Đoàn Văn Hậu, nhưng cuối cùng ông vẫn sử dụng trọn vẹn cầu thủ của Hà Nội FC.

Đoàn Văn Hậu luôn là lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang Seo ở vị trí hậu vệ trái. Vì thế, chỉ cần cầu thủ gốc Thái Bình có đủ thể lực, anh "mặc định" sẽ được ra sân.

Mới nhất là trường hợp của Quế Ngọc Hải. Cụ thể, ở lượt trận cuối cùng tại bảng F AFC Champions League 2021, Viettel đối đầu với Kaya FC – đội bóng đến từ Philippines, trung vệ người Nghệ An đã phải rời sân ở phút 43 vì một chấn thương. Hiện tại chưa rõ mức độ chấn thương của trung vệ đội trưởng của ĐT Việt Nam nhưng theo đánh giá ban đầu tình hình không hề đơn giản. Đây rõ ràng là tin không vui với cả CLB Viettel và HLV Park Hang Seo.

Riêng ở ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hải là một trong những mắt xích quan trọng của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 9 tới. Trong khi đó ở CLB Viettel, anh cũng là cầu thủ không thể thay thế, thi đấu vững chắc cùng Bùi Tiến Dũng.

PV
Theo Dân Việt