Thứ ba, 27/09/2022 | 18:24
RSS

HLV Nishino muốn Thái Lan dự World Cup 2026

Thứ sáu, 09/07/2021, 08:25 (GMT+7)

"Tôi vẫn đặt mục tiêu lớn nhất cho mình là World Cup 2026. Việc xuất hiện những tin đồn tiêu cực là bình thường vì những tin đồn cả tốt lẫn xấu có thể đến từ mọi nơi", HLV Nishino chia sẻ.

HLV Akira Nishino sẽ trở lại Thái Lan trong thời gian tới để bàn bạc về tương lai với FAT. Mới đây, chiến lược gia Nhật Bản đã chia sẻ với truyền thông xứ Chùa vàng về tham vọng với bóng đá Thái Lan:

"Tôi vẫn chưa rõ quyết định của LĐBĐ Thái Lan như thế nào. Nhưng không phải giờ tôi mới lộ mặt, tôi nói lý do rồi đấy thôi. Tôi được LĐBĐ Thái Lan cho phép trở về quê nhà và tôi nghĩ các bạn cũng biết điều này.

Tôi vẫn đặt mục tiêu lớn nhất cho mình là World Cup 2026. Việc xuất hiện những tin đồn tiêu cực là bình thường vì những tin đồn cả tốt lẫn xấu có thể đến từ mọi nơi mà.

Những năm gần đây, tôi đã có những trải nghiệm quý giá ở những nền bóng đá mà tôi chưa từng trải qua trước đó. Tôi không chỉ mong nâng tầm bóng đá Nhật Bản mà tôi còn đặt mục tiêu nâng tầm bóng đá Đông Nam Á lên tầm thế giới trong những năm tới. Tât nhiên, tôi mong ngày nào đó được chạm trán ĐT Nhật Bản".

HLV Nishino muốn Thái Lan dự World Cup 2026
HLV Nishino muốn Thái Lan dự World Cup 2026

Cách đây ít này, Liên đoàn bóng đá xứ chùa Vàng tiến hành cuộc họp giải trình về phong độ tồi tệ của thầy trò HLV Akira Nishino tại vòng loại World Cup 2022 Do HLV trưởng Nishino đang vắng mặt, trợ lý Issara Sritaro là người đại diện tham dự cuộc họp với Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Tại đây, những người làm bóng đá Thái Lan đã đưa ra bản báo cáo dài hơn 1000 chữ trình bày 7 lý do khiến “Bầy Voi chiến” thất bại. Đáng chú ý, 1 trong 7 lý do được FAT công bố có nội dung nói về vấn đề trong khả năng giao tiếp, trao đổi giữa HLV trưởng, phiên dịch và các cầu thủ.

Bản báo cáo cho biết, việc HLV Nishino lựa chọn sử dụng một trợ lý ngôn ngữ người Nhật Bản - Yuki Tanaka để phiên dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Thái đã gây ra những sai lệch trong cách trao đổi và tiếp nhận thông tin giữa HLV và các cầu thủ.

Theo truyền thông Thái Lan, không chỉ Liên đoàn bóng đá Thái Lan, người hâm mộ cũng tỏ ra rất không hài lòng về cách làm việc của ông Nishino. Hợp đồng của HLV Nishino với FAT kéo dài đến hết tháng 1/2022 và hai bên chưa cho thấy động tĩnh sẽ gia hạn hay sớm kết thúc sự hợp tác giữa hai bên.

Theo nhiều nguồn tin, dù rất thất vọng với HLV Nishino sau thành tích kém cỏi ở các giải quốc tế thời gian gần đây, nhưng FAT dường như vẫn e ngại khoản tiền đền bù nếu như sa thải vị HLV người Nhật Bản trước thời hạn hợp đồng, bởi nếu họ sớm chấm dứt mối hợp tác với HLV Nishino họ sẽ phải đền bù số tiền khổng lồ lên tới 11 tỷ đồng.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại