Thứ ba, 27/07/2021 | 17:55
RSS

Tuyển thủ Trung Quốc: ‘Chúng ta phải thực sự lưu tâm tới Việt Nam’

Thứ năm, 08/07/2021, 16:45 (GMT+7)

Trong chương trình "Football 100 Points" của đài truyền hình Bắc Kinh, tuyển thủ Trung Quốc - Zhang Xizhe đã có những lời đánh giá về tuyển Việt Nam.

Tuyển Trung Quốc nằm chung bảng với Việt Nam Nhật Bản Saudi Arabia, Australia và Oman tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó trận so tài giữa Việt Nam và Trung Quốc được các cổ động viên hai nước đặc biệt quan tâm, trông đợi.

Trong chương trình "Football 100 Points" của đài truyền hình Bắc Kinh, tuyển thủ Trung Quốc - Zhang Xizhe đã có những lời đánh giá về tuyển Việt Nam: "Thời điểm tôi còn thi đấu cho đội tuyển trẻ của Trung Quốc, Việt Nam không mạnh và chúng tôi còn không quan tâm đến họ.

Nhưng bây giờ tuyển Trung Quốc phải thực sự lưu tâm tới Việt Nam. Những kết quả họ giành được trong thời gian gần đây khá tốt và đội bóng này có sự tiến bộ rất rõ ràng", cầu thủ sinh năm 1991 chia sẻ.

Zhang Xizhe đánh giá về các đội ở những nhóm hạt giống như sau: "Chúng tôi sẽ không gặp khó khăn trước các đội nằm ở nhóm hạt giống số 5 và 6. Cả đội phải giành chiến thắng trước những đối thủ ấy, qua đó có cơ hội cạnh tranh với các đội ở những nhóm đầu".

Tuyển thủ thận trọng trước tuyển Việt Nam
Tuyển thủ thận trọng trước tuyển Việt Nam ở VL World Cup

Zhang Xizhe tỏ ra khá thận trọng về tuyển Nhật Bản: "Họ có tới 11 cầu thủ hiện thi đấu ở châu Âu. Còn với chúng tôi, Wu Lei là người duy nhất làm được điều đó. Nhật Bản mạnh hơn chúng tôi về mọi điểm".

Ở chiều ngược lại, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng tuyển Việt Nam có thể thắng được Oman và Trung Quốc ở bảng đấu này: "Với Oman và Trung Quốc, tôi cho rằng họ cũng không phải những đội có kỹ thuật quá siêu đẳng. Tập thể của họ cũng không quá đồng đội, có sự phụ thuộc nhất định vào những cá nhân đơn lẻ. Vì thế đội tuyển Việt Nam có khả năng để chống đỡ được với những đội bóng này.

Nhưng chắc chắn các đối thủ này vẫn sẽ hơn chúng ta về mặt thể lực, giai đoạn cuối của trận đấu cũng sẽ là thời điểm đáng lưu tâm. Nếu như nỗ lực tốt và may mắn mỉm cười thì Việt Nam không phải không có cửa thắng được những đội như Oman và Trung Quốc", chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại