Thứ tư, 04/08/2021 | 10:16
RSS

Huyền thoại bóng đá Trung Quốc không đánh giá cao tuyển Việt Nam

Thứ hai, 05/07/2021, 14:37 (GMT+7)

"Đội tuyển Việt Nam không có cửa thắng được chúng ta. Ngược lại, đội tuyển Trung Quốc sẽ đánh bại họ. Tôi nghĩ Jiang Guangtai có thể đánh đầu ghi bàn", huyền thoại bóng đá Trung Quốc nhận định.

Vào tháng 6/2013, đội tuyển Trung Quốc nhận trận thua ê chề với tỉ số 1-5 trước Thái Lan trong một trận giao hữu khiến người hâm mộ bóng đá nước này vô cùng tức giận. Vào thời điểm đó, huyền thoại Trung Quốc Fan Zhiyi (Phạm Chí Nghị) trong một cuộc phỏng vấn đã thốt lên cay đẳng:

"Nếu (đội tuyển Trung Quốc) còn tiếp tục như vậy, chúng ta rồi sẽ thua cả Việt Nam, Myanmar và cuối cùng chẳng thắng được ai nữa. Bóng đá Trung Quốc cứ thế này thì chẳng còn mặt mũi nào nữa".

Phát ngôn của Fan Zhiyi khi ấy nhận sự ủng hộ của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ nước này và quả thực sau trận thua thảm Thái Lan bóng đá Trung Quốc không có được thành công nào đáng kể. Đội tuyển quốc gia nước này phải nhập tịch rất nhiều cầu thủ để tăng cường sức mạnh mới có thể lọt vào vòng loại 3 World Cup 2022.

Mới đây khi biết tuyển Việt Nam và Trung Quốc nằm cùng bảng đấu ở vòng loại 3 World Cup 2022 , lúc này ông Fan Zhiyi tiếp tục đưa ra những nhận định của mình.

"Đội tuyển Việt Nam không có cửa thắng được chúng ta. Ngược lại, đội tuyển Trung Quốc sẽ đánh bại họ. Tôi nghĩ Jiang Guangtai (Tyias Browning - cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc) có thể đánh đầu ghi bàn. Nếu không thể làm được điều đó thì đừng gọi cậu ta lên tuyển.

Phải mất thêm nhiều thời gian nữa thì đội tuyển Việt Nam mới vượt qua được Trung Quốc. Xét cho cùng, họ vẫn còn khoảng cách với chúng ta. Tôi sẽ đi xem trận đấu mà đội tuyển Trung Quốc làm khách tại Việt Nam. Dù đá ở TP.Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì tôi cũng đi.

Tôi đang kêu gọi người hâm mộ Trung Quốc sẽ đi cùng tôi để tiếp sức cho đội tuyển. Ngoài ra tôi cũng muốn theo dõi sự tiến bộ của đội Việt Nam. Tuy nhiên nếu thực sự muốn vượt qua đội tuyển quốc gia Trung Quốc, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam vẫn cần thêm thời gian".

Huyền thoại bóng đá Trung Quốc không đánh giá cao tuyển Việt Nam
Huyền thoại bóng đá Trung Quốc không đánh giá cao tuyển Việt Nam

Liên quan tới đội tuyển Việt Nam, hiện VFF đang tìm mọi cách để đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp.

"Chúng tôi sẽ xin ý kiến các bộ, ngành liên quan đến công tác chuyên môn phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Từ đó, các bộ, ngành sẽ tham mưu với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để họ xem xét về mặt cơ chế với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Theo tôi được biết, về cơ chế di chuyển thì đang theo dạng khép kín, hay gọi là "bong bóng". Tức là các đội sẽ di chuyển từ khách sạn đến sân tập và sân thi đấu. Cơ chế này Việt Nam cũng đang áp dụng với các chuyên gia. VFF sẽ trả lời sau khi có phản hồi từ các đơn vị liên quan.

Các bộ, ngành đều biết tình yêu bóng đá của nhân dân Việt Nam và chắc chắn họ sẽ tạo điều kiện cao nhất có thể để các trận đấu của tuyển Việt Nam diễn ra ở Việt Nam. VFF sẽ xin phép đề xuất theo cơ chế mà các nước khác áp dụng đối với những người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19", ông Lê Hoài Anh cho biết.

Một chi tiết đáng chú ý khác là việc VFF cũng đang xúc tiến việc mượn AFC hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất để phục vụ cho các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam.

Nhìn chung, lãnh đạo VFF đang chạy đua với thời gian để thầy trò HLV Park Hang-seo có thể thi đấu tại sân Mỹ Đình khi vòng loại thứ ba khởi tranh vào tháng Chín tới.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại