Thứ năm, 22/02/2024 | 18:10
RSS

HLV tuyển Trung Quốc nói gì khi cùng bảng với Việt Nam?

Thứ sáu, 02/07/2021, 08:22 (GMT+7)

Kết quả bốc thăm thế này là rất tốt cho Trung Quốc. Toàn đội Trung Quốc sẽ cố gắng hết sức trong tất cả các trận đấu sắp tới, HLV trưởng Li Tie của đội tuyển Trung Quốc chia sẻ ngay sau lễ bốc thăm.

Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B cùng với các đối thủ Oman, Trung Quốc Saudi Arabia, Australia, Nhật Bản  Đây được xem là bảng đấu tương đối vừa tầm với cả Việt Nam và Trung Quốc, khi cả 6 đội tuyển đều không quá chênh lệch nhau về đẳng cấp và cơ hội đi tiếp vẫn đang san đều cho cả 6 đội tuyển.

Trong khi đó, bảng A bao gồm các đội tuyển: Lebanon, Syria, Iraq, UAE, Hàn Quốc, Iran Đây được xem là bảng đấu tử thần khi hội tụ những đội bóng được đánh giá là rất mạnh.

"Kết quả bốc thăm thế này là rất tốt cho Trung Quốc. Toàn đội Trung Quốc sẽ cố gắng hết sức trong tất cả các trận đấu sắp tới", HLV trưởng Li Tie của đội tuyển Trung Quốc chia sẻ ngay sau lễ bốc thăm.

Đánh giá thêm về tình hình của đội tuyển Trung Quốc, HLV Li Tie bày tỏ sự lo lắng nhất định: "Suốt hai năm qua, dịch bệnh đã khiến chúng tôi không thể chơi được trận giao hữu chất lượng nào ở nước ngoài. Đây là vấn đề lớn nhất với đội tuyển Trung Quốc.

Vì thế, tôi mong rằng sắp tới chúng tôi sẽ có thể thu xếp để có vài trận đấu khởi động trước loạt trận chính thức, dù biết rằng điều này không dễ".

HLV tuyển Trung Quốc hài lòng với kết quả bốc thăm
HLV tuyển Trung Quốc hài lòng với kết quả bốc thăm

Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn với AFC, HLV Li Tie cũng cho biết: "Đội tuyển Trung Quốc luôn nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ Đây cũng là động lực rất lớn để chúng tôi phấn đấu khi được mang trên mình màu áo đội tuyển quốc gia".

Đáng chú ý, trận đấu lượt về giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra đúng vào ngày mùng Một Tết Nguyên đán Nhâm Dần (ngày 01/02/2022). Trận đấu này, Việt Nam đóng vai trò chủ nhà.

Việt Nam và Trung Quốc đều đón Tết Âm lịch. Chính vì thế nếu điều kiện cho phép, 2 đội tuyển có thể thống nhất tổ chức trận đấu vào một ngày khác. Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc cũng từng thực hiện điều tương tự tại vòng loại Asian Cup 2011.

Bảo Bảo
Theo Giáo dục & Thời đại