Thứ bảy, 15/06/2024 | 23:15
RSS

HLV Shin Tae Yong trở về Hàn Quốc chưa hẹn ngày trở lại

Thứ tư, 30/06/2021, 13:42 (GMT+7)

Theo truyền thông Indonesia, HLV Shin Tae Yong đã trở về Hàn Quốc từ ngày 25/6 và chưa rõ ngày trở lại.

Theo dự kiến, tuyển U18 Indonesia sẽ bắt đầu tập trung từ ngày 28/6 đến 15/7 để chuẩn bị cho U20 World Cup 2023. Tuy nhiên, mọi kế hoạch cho đợt hội quân trên đã bị hủy bỏ bởi dịch covid-19  Theo truyền thông Indonesia, HLV trưởng của U18 Indonesia là HLV Shin Tae Yong đã trở về Hàn Quốc từ ngày 25/6 và chưa rõ ngày trở lại xứ Vạn đảo để tiếp tục công việc của mình.

"Chúng tôi vẫn chưa biết khi nào HLV Shin Tae Yong quay trở lại. Mọi chi tiết về kế hoạch tập trung của U18 Indonesia sẽ được thông báo trong thời gian tới", ông Nova Arianto - trợ lý U18 Indonesia chia sẻ với báo giới.

HLV Shin Tae Yong trở về Hàn Quốc chưa hẹn ngày trở lại
HLV Shin Tae Yong trở về Hàn Quốc chưa hẹn ngày trở lại

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia - ông Yunus Nusi cho biết: "Chúng tôi đã nhận được kế hoạch cập nhật từ huấn luyện viên Shin Tae Yong. Vì lý do này, PSSI sẽ chuẩn bị triển khai mọi mặt như khách sạn, sân tập và cầu thủ triệu tập.

U18 Indonesia cũng tổ chức hệ thống thăng hạng và xuống hạng cho các cầu thủ. HLV Shin sẽ chọn những cái tên tốt nhất trong 144 ứng viên. Chúng tôi muốn thiết kế một tập thể vững chắc để có thể tranh tài ở U20 World Cup".

Trước đó, để chuẩn bị cho U20 World Cup được tổ chức trên sân nhà vào năm 2023, HLV Shin Tae Yong đã gửi kế hoạch triệu tập sơ bộ khoảng 144 cầu thủ cho đội U18.

Điều này khiến báo chí trong và ngoài khu vực cảm thấy bất ngờ bởi chưa từng có trong lịch sử bóng đá khu vực. Tuy vậy lứa cầu thủ trẻ của Indonesia không được đánh giá quá cao khi họ chưa có được thành tích nào đáng kể ở đấu trường khu vực trong những năm qua.

Thậm chí bóng đá trẻ của Indonesia đang tỏ ra lép vế trước Việt Nam Thái Lan và Malaysia ở những giải trẻ thời gian gần đây và không có sự xuất hiện của những nhân tố nổi bật để lại ấn tượng trong mỗi giải đấu khu vực.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại