Thứ tư, 28/07/2021 | 14:25
RSS

Cựu giám đốc của đội tuyển Thái Lan chê bai HLV Nishino

Thứ hai, 28/06/2021, 12:12 (GMT+7)

Phát biểu trên tờ Thai Rath, HLV kiêm cựu giám đốc của đội tuyển Thái Lan, ông Srettha Thavisin thẳng thắn phê bình cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của HLV Nishino.

Sau vòng loại 2 World Cup, HLV Nishino trở về Nhật Bản để giải quyết một số công việc cá nhân và từ đó bặt vô âm tín khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan không thể liên lạc được.

Trong khi HLV Nishino bỏ qua thời hạn nộp báo cáo về thất bại của tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup, FAT vẫn chưa xác nhận liệu chiến lược gia Nhật Bản có bị sa thải hay không. Hợp đồng của ông Nishino có thời hạn đến hết tháng 1/2022.

FAT đã bổ nhiệm cựu tuyển thủ Anurak Srikerd làm huấn luyện viên tạm quyền của đội tuyển nam. Ông sẽ làm các công việc cần thiết để chuẩn bị cho đội tuyển Thái Lan dự giải vô địch U23 châu Á 2022, vòng loại Asian Cup 2023 vào tháng 10, AFF Cup và SEA Games 31.

Cựu giám đốc của đội tuyển Thái Lan chê bai HLV Nishino
HLV Nishino bị cựu giám đốc của đội tuyển Thái Lan chê tả tơi

Phát biểu trên tờ Thai Rath, HLV kiêm cựu giám đốc của đội tuyển Thái Lan, ông Srettha Thavisin thắng thắn chê bai HLV Nishino: "Thật quá thể! Tôi chưa từng thấy một HLV nào ở cấp độ đội tuyển quốc gia lại đột ngột biến mất như lẩn vào đám mây như vậy". 

"Không phải là HLV tạm quyền hay trợ lý không thể thay thế việc của HLV Nishino, nhưng ông ấy không thể hành xử như một vị thuyền trưởng bị mất tích như vậy được! - cựu HLV, đồng thời là cựu giám đốc của đội tuyển Thái Lan Srettha Thavisin hằn học nói thêm.

Theo truyền thông Thái Lan, không chỉ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, người hâm mộ cũng tỏ ra không hài lòng về cách làm việc của ông Nishino. Hợp đồng của HLV Nishino với FAT kéo dài đến hết tháng 1/2022. Ông Somyot cho biết vẫn không có ý định sa thải chiến lược gia Nhật Bản. Chủ tịch FAT nói sẽ cố gắng hỏi xem khi nào HLV Nishino có thể trở lại Thái Lan.

Dù rất thất vọng với HLV Nishino, sau thành tích kém cỏi ở các giải quốc tế thời gian gần đây, nhưng FAT vẫn e ngại khoản tiền đền bù nếu như sa thải vị HLV người Nhật Bản trước thời hạn hợp đồng, vẫn còn kéo dài đến tháng 1/2022.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại